Nguy hiểm ngày lễ cho vật nuôi, Phần 1

Các nút chia sẻ addthisShare để facebookfacebookFacebookShare đến twittertwittertwitterShare để Pinterestpinterestpinterestshare đến moreaddthismore15

Thời điểm này trong năm, khi tôi nghe nhạc Giáng sinh cũng như nhìn thấy tất cả các ánh sáng vui vẻ, thiết kế cũng như những người hài lòng, nó làm tôi nhớ đến một thời gian tuyệt vời trong thời thơ ấu của riêng tôi. Khoảng thời gian ngắn này trong cuộc đời tôi đã không còn lâu nữa đã khiến tôi có một ấn tượng lâu dài tích cực. Đó là thời gian mà tôi đã có một sự quan tâm trong thế giới, không có công việc, rất ít trách nhiệm, không có mối quan tâm về sức khỏe và sức khỏe, cũng như không có bất an tiền tệ hay những lo lắng khác của người lớn. Ngày đầu tiên mà kỳ nghỉ Giáng sinh đã được mong đợi từ lâu, bắt đầu luôn cảm thấy như thời gian tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay. Tất cả những gì tôi phải làm là thư giãn, xem phim hoạt hình cũng như các món đặc biệt kỳ nghỉ trên truyền hình, cũng như chờ đợi vào ngày lớn khi tôi có thể mở ra núi quà tặng của mình, từng lần một. Một trong nhiều vấn đề cấp bách của tôi vào thời điểm đó là tôi sẽ có đủ thời gian nghỉ từ tổ chức sau Giáng sinh để chơi với tất cả các đồ chơi mà tôi vừa nhận được.

Tuy nhiên, đối với vật nuôi của chúng tôi, đây là một trong những thời điểm có hại nhất trong năm. Tất cả sự hỗn loạn, du khách, kẹo, thức ăn của người dân, sô cô la, trẻ em chơi trên đường lái xe với nhà để xe mở, cũng như phạm vi đồ chơi nhỏ có thể thể hiện mối nguy hiểm đặc biệt của riêng họ. Những nguy hiểm này bao gồm các mối nguy hiểm nghẹt thở, động vật bị nhầm lẫn, động vật bị rắc rối bởi những đứa trẻ vô kỷ luật, cũng như ngộ độc. Hợp nhất rủi ro là sự thật trong thời gian hỗn loạn này, chúng tôi thường ít cảnh giác hơn trong việc theo dõi những gì động vật của chúng ta cũng như hoặc đi vào. Trong phần đầu tiên của loạt bài về nguy hiểm ngày lễ này, tôi sẽ đánh giá các sự kiện cần thiết cụ thể về ngộ độc, thường là mối nguy hiểm điển hình nhất.

Sô cô la, chất độc gặm nhấm, chống đóng băng, cũng như liều cao của thuốc được phủ một lớp kết thúc có vị, dễ chịu là tất cả các ví dụ về những thứ không chỉ độc hại, tuy nhiên cũng có thể có hương vị tuyệt vời cho chó. Tuy nhiên, một số chất độc don lồng thậm chí phải ăn được hấp thụ với da như: dầu cụ thể, xăng, nhựa đường, ngoài các loại thuốc trừ sâu cụ thể. Như thể điều đó không đủ phương pháp để động vật bị đầu độc, cũng có tương đương với triển vọng để ngộ độc để vô tình xảy ra dưới bàn tay của chủ sở hữu thú cưng. Nhiều tình huống xảy ra khi người chăm sóc thú cưng mất tập trung sử dụng thuốc sai cho các loài sai, ví dụ như một loại phòng ngừa bọ chét răng nanh được đưa vào một con mèo hoặc người chăm sóc chỉ sử dụng liều thuốc sai.

Đôi khi các triệu chứng của ngộ độc xảy ra trong vòng vài phút cũng như vào những thời điểm khác, họ có thể mất một số ngày để xuất hiện. Những triệu chứng này có thể bao gồm chảy máu, nôn mửa, chảy nước bọt, co giật, buồn ngủ, cũng như mất ý thức. Ngộ độc là những sự kiện gây chết người cũng như thông thường sẽ cần được chăm sóc y tế ngay lập tức. Nếu bạn nghi ngờ rằng thú cưng của bạn đã bị đầu độc, hãy ngay lập tức liên lạc với Trung tâm quản lý bác sĩ thú y hoặc đầu độc của bạn. Số điện thoại Trung tâm Quản lý Động vật Quốc gia ASPCA là 1-800-548-2423.

Các số điện thoại khác phải được giữ hữu ích là số điện thoại của bác sĩ thú y thú cưng của bạn ngoài trung tâm quản lý chất độc người thành phố của bạn. Nhiều trung tâm quản lý chất độc của con người cũng có thông tin về răng nanh cũng như ngộ độc mèo. Nếu có thể, hãy kiểm tra trước thời hạn để xem nhân viên của họ như thế nào cũng như liệu họ có được chuẩn bị cũng như có thể cung cấp thông tin quản lý chất độc cho chủ sở hữu thú cưng hay không. Trong một số trường hợp gây nôn có thể hữu ích trong việc loại bỏ một vài độc tố. Vào những thời điểm khác khi nôn mửa có thể gây hại nhiều hơn, việc cung cấp thực phẩm hoặc chất lỏng có thể giúp nước xuống độc tố hoặc trì hoãn sự hấp thụ của nó. Sự chậm trễ trong sự hấp thụ có thể chỉ hỗ trợ đủ lâu để nhận được hỗ trợ chuyên gia khẩn cấp phù hợp từ thú cưng từ bác sĩ thú y của bạn.

Một số điều cần thiết phải làm tốt nhất nếu thú cưng của bạn đã bị đầu độc:

Bình tĩnh.

Liên hệ với Trung tâm quản lý độc và/hoặc bác sĩ thú y.

Nếu nó không chống lại khuyến nghị bác sĩ thú y của bạn, hãy cung cấp một bữa ăn nhỏ để cố gắng giảm hoặc trì hoãn sự hấp thụ độc tố.

Nếu chất độc trên da cũng như không được ăn, hãy làm sạch lớp lông nếu đó là một loại bột hoặc rửa kỹ bằng nước lớn nếu nó là chất lỏng.

Nếu chất độc được ăn, bạn có thể gây nôn nếu chất độc sẽ không gây thêm thiệt hại khiến cơ thể đã làm khi vào nó. Trước khi bạn gây nôn, hãy chắc chắn rằng nó không có rủi ro để làm như vậy. Axit, kiềm, dầu, sơn mỏng hơn, cũng như xăng chỉ là một số ví dụ về các sản phẩm mà nó sẽ không có rủi ro để gây nôn.

Một số chất độc gia đình điển hình:

Các axit như thuốc tẩy cũng như chất tẩy rửa thoát nước: Nếu uống bằng đường uống, rửa miệng bằng nước. Nếu sản phẩm trên da, rửa sạch bằng nước. Bạn có thể cung cấp một miếng bánh mì nhỏ. Đừnggây nôn.

Các chất kiềm như amoniac cũng như chất tẩy rửa giặt: Nếu nuốt, thú cưng có thể đang ở trong miệng cũng như đau đớn. Rửa miệng bằng nước nhiệt độ không gian. Không gây nôn. Nó là ổn để cung cấp một miếng bánh mì nhỏ. Nếu sản phẩm trên da, rửa sạch với nước lớn trong một khoảng thời gian lớn để tiếp tục pha loãng cũng như giảm chấn thương.

Antifreeze: PET có thể xuất hiện say, nôn, cực kỳ khát nước, cũng như bị co giật. Không sao cả để gây nôn cũng như cung cấp than củi được kích hoạt để giảm lượng sản phẩm vào lưu thông cũng như vào hệ thống PET.

Sô cô la: nôn mửa, run cơ bắp, co giật, tăng động, cũng như chảy nước dãi. Không sao cả để gây nôn để giảm lượng được hấp thụ từ ruột.

Thuốc bọ chét: co giật, co giật, tăng động, trầm cảm, cũng như tiêu chảy thường được nhìn thấy. Nếu sản phẩm được ăn bằng miệng, nó có thể hữu ích để gây nôn trong nhiều trường hợp đó. Than được kích hoạt cũng có thể được cung cấp để hỗ trợ lấy hoặc liên kết một vài hóa chất.

Mồi như những người bao gồm warfarin, strychnine, cũng như asen: các triệu chứng có thể bao gồm chảy máu từ cơ thể, hơi thở có mùi tỏi, co giật, cũng như trầm cảm. Nguyên nhân nôn mửa cũng như cung cấp than củi được kích hoạt nếu có.

Thuốc giảm đau như acetaminophen, aspirin: PET có thể xuất hiện say rượu, đáng kinh ngạc. Đối với mèo, nếu acetaminophen (Tylenol) là nguyên nhân gây ngộ độc, nướu có thể xuất hiện màu xanh cũng như mèo có thể bắt đầu gặp khó khăn khi thở. Nguyên nhân nôn mửa cũng như cung cấp than củi được kích hoạt.

Các sản phẩm dầu mỏ như dầu động cơ, khí, thuốc mỏng hơn, chất lỏng nhẹ hơn, cũng như nhựa thông: không gây nôn vì thú cưng có thể hút thuốc dẫn đến các vấn đề bổ sung. Không sao cả để cung cấp một miếng bánh mì cho những điều này.

Trong tất cả các trường hợp này, hướng dẫn này không thay thế hướng dẫn cần thiết cũng như chăm sóc thú cưng của bạn sẽ nhận được từ một bác sĩ thú y nên được liên lạc kịp thời trong tình huống nghi ngờ ngộ độc.

Nhiều loại cây trong nhà cũng như trong bãi cỏ cũng độc hại tương tự. Mistletoe, Poinsettia, Holly, Azalea, Daffodil, Tulip, Foxglove, Lily, Rhubarb, cũng như các hố từ nhiều loại trái cây điển hình như đào, táo, cũng như mơ đều có thể độc hại. Nếu bạn không chắc chắn liệu một cái gì đó có độc, hoặc liều cần thiết để gây hại hay không, vui lòng gọi điện thoại cho Trung tâm quản lý bác sĩ thú y hoặc nhà độc của bạn. Ví dụ, nếu con chó nai của tôi 50 pounds đã ăn một vài hạt của một quả táo, tôi có thể không gây nôn, tuy nhiên nếu tôi đến nhà một ngày nào đó cũng như phát hiện ra rằng Daisy đã ăn toàn bộ túi táo khổng lồ Cũng như tất cả- Tôi sẽ đi trước cũng như làm cho cô ấy nôn ra trong bãi cỏ để đề phòng.

Làm thế nào để gây nôn trong răng nanh hoặc mèo của bạn:
Nếu thú cưng đã ăn thứ mà nó không nên có cũng như có triển vọng thực sự để ngộ độc xảy ra (như thuốc, thực vật cụ thể, thuốc bọ chét, chất độc chuột) có thể gây nôn bằng cách cung cấp khoảng 1 muỗng cà phê ( 5ml) hydro peroxide 3% (loại thông thường từ hiệu thuốc) cho mỗi 10 pound trọng lượng cơ thể. Ví dụ, nếu răng nanh của bạn là 60 pound, liều sẽ là 30ml hoặc khoảng 1 ounce. Nếu nôn vẫn không xảy ra, bạn có thể lặp lại lần này. Nếu răng nanh hoặc mèo của bạn vẫn không nôn hoặc bạn không chắc là hợp chất thậm chí là độc, vui lòng gọi điện thoại cho bác sĩ thú y cũng như nhận được hướng dẫn thích hợp cũng như chăm sóc. Bác sĩ thú y của bạn có thể hướng dẫn bạn theo hướng tốt nhất hoặc bạn có sẵn nếu hoàn cảnh cần nó. Bác sĩ thú y có thuốc mạnh để gây nôn mà bạn sẽ không có xung quanh nhà.

Nhiều chất độc ăn vào cũng có thể có tác động kém đến thận cũng như gan của thú cưng. Bác sĩ thú y của bạn có thể làm xét nghiệm máu cũng như đánh giá từng trường hợp riêng lẻ để chọn chương trình hành động thích hợp. Ví dụ, nếu gan đã bị xâm phạm vì bất kỳ lý do gì, một loại thuốc không kê đơn gọi là denosyl tăng mức độ glutathione, một chất chống oxy hóa thiết yếu bảo vệ các tế bào gan khỏi độc tố có hại. Thuốc này được cung cấp tốt nhất trên một cái bụng trống rỗng cũng như có thể được bắt đầu một vài ngày sau khi thuốc độc bị nghi ngờ đã được ăn vào.

Nếu bạn không chắc chắn về liều của loại thuốc này hoặc bất kỳ loại thuốc nào, hoặc có bất kỳ loại câu hỏi liên quan đến thuốc thú cưng nào khác, vui lòng gọi điện thoại cho dược sĩ 1800petmeds của bạn, những người sẽ rất vui mừng được hỗ trợ bạn.

An toàn ngày lễ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post