Huyết áp cao ở chó cũng như mèo

addthis Chia sẻ nút đến facebookfacebookFacebookShare để twittertwitters

Hầu hết mọi người có ý thức về tỷ lệ lưu hành cũng như sự liên quan của huyết áp cao, hoặc tăng huyết áp, ở người, cũng như giá trị của chẩn đoán sớm cũng như điều trị. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ mới chỉ bắt đầu kết thúc ý thức về huyết áp cao cũng như hậu quả sức khỏe và sức khỏe tương lai ở chó cũng như mèo. Ở mèo cũng như chó, cả thận cấp tính cũng như thận cũng như suy thận thường được kết nối với huyết áp cao.

Đó là lý do tại sao, đặc biệt là trong vật nuôi lão hóa, các kỳ thi chăm sóc sức khỏe hai lần hàng năm được khuyến nghị. Nếu các triệu chứng được quan sát, chẳng hạn như tăng khát ở chó hoặc mèo, những vật nuôi gia đình này phải có máu cũng như kiểm tra nước tiểu về sự tồn tại của bệnh thận, ngoài việc xác định huyết áp tại văn phòng bác sĩ thú y. Ở những con mèo già, một tuyến giáp hoạt động quá mức được hiểu là cường giáp cũng có thể là một nguyên nhân điển hình của huyết áp cao, cũng như thậm chí làm dày cơ tim, có thể gây ra bệnh tật gây nguy hiểm cho sức khỏe và sức khỏe được hiểu là bệnh cơ tim.
Ngoài bệnh thận, các rối loạn nội tiết tố cụ thể ở những con chó như bệnh Canine Cushing có thể gây ra huyết áp cao, nếu không được điều trị bằng thuốc PET thích hợp, có thể gây tổn thương thận, điều chỉnh thị giác bất ngờ như mù quáng (thường thấy hơn Mèo), các vấn đề về thần kinh bao gồm đột quỵ, ngoài các vấn đề về tim mạch bao gồm cả việc hình thành các cục máu đông có thể gây ra cho mèo cũng như những con chó có việc thở bất ngờ, cũng như cái chết bất ngờ.

Như ở mọi người, phát hiện sớm cũng như điều trị huyết áp cao, ngoài việc cố gắng tìm ra bệnh tiềm ẩn trong tương lai có thể gây ra chúng là điều quan trọng trong việc ngăn chặn các biến chứng này. Khi được chẩn đoán, các loại thuốc theo toa như thuốc chẹn kênh canxi (điển hình nhất được sử dụng cho điều này trong thuốc thú y được hiểu là norvasc hoặc amlodipine, các chất ức chế ace như enalapril hoặc benazepril, hoặc thuốc chẹn beta như Trong một số tình huống nghiêm trọng kết hợp.

Như ở mọi người, các chế độ ăn kiêng bổ dưỡng lành mạnh cũng như được chế biến tối thiểu như bảo vệ thú cưng hoặc wysong, hoặc một kế hoạch ăn kiêng tự làm thích hợp được khuyến nghị. Các chất bổ sung dinh dưỡng như chất lỏng Vetri-DMG, ngoài các chất chống oxy hóa như Proanthozone cũng có thể hỗ trợ. Ngay cả các axit béo omega-3 như Omega 3 cực kỳ tinh khiết, liên kết thiếu hoặc các sản phẩm tự nhiên Bắc Âu đều có thể hỗ trợ đặc biệt ở bệnh nhân bệnh thận, tuy nhiên cũng như là chất bổ sung chung cho sức khỏe và sức khỏe cũng như hạnh phúc.

Sức khỏe thú cưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post