Tại sao tôi không sử dụng cụm từ ‘Forever Home’

Nơi trú ẩn và các nhóm cứu hộ cho thấy quá nhiều sự nhấn mạnh vào việc tìm kiếm những ngôi nhà mãi mãi. của cuộc sống của cô ấy.

Con chó sẽ không bao giờ được đầu hàng vào một nơi trú ẩn, được nuôi dưỡng hoặc bị bỏ rơi.

Vâng, điều này nghe có vẻ tuyệt vời. Lý tưởng nhất là mọi con chó sẽ được yêu thích bởi cùng một gia đình trong suốt cuộc đời cô trong một ngôi nhà mãi mãi.

Nhưng đây không phải là thực tế.

Hoàn cảnh thay đổi; Đôi khi tìm một gia đình mới là tốt nhất cho con chó.

Ba lý do tại sao tôi không sử dụng cụm từ ‘Forever Home:

1. Hoàn cảnh thay đổi. Tái tạo một con vật cưng đôi khi là lựa chọn tốt nhất, ngay cả khi bạn yêu con chó của mình rất nhiều. Tái bắt một con chó không làm cho ai đó trở thành chủ sở hữu chó xấu.

2. Cụm từ có thể gây tổn thương. Đôi khi mọi người yêu chó của họ rất nhiều nhưng có thể giữ chúng vì bất cứ lý do gì.

3. Chó don lồng thực sự cần nhà mãi mãi. Hầu hết những con chó thực sự thích nghi khá dễ dàng với các gia đình mới. Theo nghĩa đó, ngôi nhà mãi mãi được thiết kế xung quanh mọi người – để làm cho chúng ta cảm thấy tốt về bản thân. Nó không nhất thiết phải vì lợi ích tốt nhất của những con chó.

Tôi mãi mãi biết ơn chủ sở hữu trước đó của con chó Ace của tôi ở Ada, Trin.

Cô ấy đã không cung cấp cho Junior Junior một ngôi nhà mãi mãi. Thay vào đó, cô ấy đã cho anh ấy một khởi đầu vững chắc trong cuộc sống và sau đó giúp anh ấy tìm một người khác với tôi.

Con chó của tôi không biết gì ngoài tình yêu, sự nhất quán và an toàn trong suốt 12 năm, một phần vì chủ sở hữu trước đó.

Tôi hy vọng cô ấy đã đi ra ngoài và nhận được một con chó mới kể từ đó, nếu hoàn cảnh của cô ấy phù hợp với nó bây giờ.

Tôi may mắn có một cuộc sống ổn định với một hệ thống hỗ trợ – chồng, cha mẹ, anh chị em và bạn bè của tôi. Tôi có công việc ổn định và sức khỏe tốt. Tôi có thể đủ khả năng những thứ tôi cần, và tôi sống trong một cộng đồng tốt đẹp.

Tôi may mắn là tôi chưa bao giờ phải xem xét lại bất kỳ con vật nào của mình, ngoại trừ một con chó mà tôi đã cố gắng nhận nuôi năm ngoái, người cuối cùng đã không làm việc. Cô đã có thể quay trở lại với nhà lai tạo của mình và có một cuộc sống tuyệt vời ở đó.

Nó rất ổn nếu bạn không cung cấp một ngôi nhà mãi mãi

Tôi rất thích cho mọi con chó và mèo để có một ngôi nhà mãi mãi.

Tuy nhiên, nếu mọi con chó hoặc mèo đều được yêu thương và được chăm sóc, thì điều đó cũng hoạt động. Đôi khi điều đó có nghĩa là ở trong cùng một ngôi nhà mãi mãi. Đôi khi điều đó có nghĩa là sống trong hai hoặc ba ngôi nhà khác nhau; Điều đó cũng ổn.

Có một sự kỳ thị mà nếu bạn không giữ thú cưng của bạn mãi mãi và bạn đã bỏ rơi anh ấy tại một nơi trú ẩn, bạn là một người xấu – thậm chí không xứng đáng khi yêu một con chó.

Nó thực hành phổ biến cho các nhóm cứu hộ để từ chối mọi người nhận nuôi nếu họ thừa nhận sẽ tái sinh một con vật trong quá khứ, bất kể hoàn cảnh. Điều này không có giá trị cho những con chó cần nhà ngày nay. Nó không có giá trị cho mọi người có thể cung cấp một ngôi nhà tốt ngày hôm nay.

Vâng, đôi khi mọi người thực sự từ bỏ vật nuôi của họ vì những lý do không công bằng hoặc ích kỷ. Một tỷ lệ nhỏ mọi người làm những điều xấu. Chúng tôi sẽ không bao giờ có thể thay đổi điều đó.

Nhưng nó phổ biến hơn nhiều đối với mọi người trong việc tái định cư thú cưng của họ một cách có trách nhiệm bằng cách tìm thấy chúng là những ngôi nhà mới hoặc bằng cách làm việc với nơi trú ẩn hoặc nhóm cứu hộ phù hợp khi cần thiết.

Chúng ta có thể chỉ trích mọi người vì đã làm điều đúng đắn.

Thay vì tìm một con chó một ngôi nhà mãi mãi, hãy để cho cô ấy tìm cô ấy một ngôi nhà hôm nay.

Hãy để cung cấp hỗ trợ khi cần thiết để giữ vật nuôi và gia đình với nhau lâu hơn và tìm nhà mới khi thích hợp. Điều này có thể đơn giản như tặng một túi thức ăn cho chó cho một ngân hàng thức ăn cho thú cưng hoặc tình nguyện tại một sự kiện tiêm chủng chi phí thấp. Nó có thể có nghĩa là hỗ trợ các lớp huấn luyện chó thân thiện với ngân sách hoặc quyên góp cho một phòng khám có chi phí thấp/trung tính.

Vâng tôi đồng ý. Những ngôi nhà mãi mãi là tuyệt vời.

Nhưng yêu động vật của chúng ta, làm tốt nhất có thể và thích nghi với hoàn cảnh hiện tại – đó là thực tế.

Những gì bạn có thể nhận được điều này?

Bạn đã bao giờ nuôi dưỡng một con vật cưng hoặc được biết đến một người có?

Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​nếu bạn sẽ xem xét bỏ cụm từ về nhà mãi mãi.

*Tham gia bản tin hàng tuần của chúng tôi! Chúng tôi rất thích có bạn là một phần của cộng đồng của chúng tôi. Bấm vào đây

Bài viết liên quan:

Đầu hàng con chó của bạn đến một nơi trú ẩn

Tái bắt một con chó không làm cho ai đó trở thành chủ sở hữu chó xấu

Tại sao mọi người từ bỏ thú cưng của họ khi họ di chuyển?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post