Những thay đổi trong hành vi của con chó của tôi

Mutt Ace của tôi đã trở thành một con chó xã hội và tự tin hơn rất nhiều.

Tôi đã nhận nuôi Ace vào tháng 3 năm 2007 khi anh ấy chính xác một tuổi. Anh ấy rất thân thiện vào thời điểm này, nhưng cũng phục tùng và thậm chí nhút nhát. Anh ấy không biết cách chơi với những con chó khác, mặc dù anh ấy vui mừng khi ở bên chúng. Anh ấy đã háo hức chào đón những người mới ở nơi công cộng, mặc dù anh ấy sẽ chấp nhận tình cảm nếu ai đó tiếp cận anh ấy.

Hôm nay anh vui vẻ liếm vào mặt những con chó khác và rất thích về nhà với bất kỳ người lạ ngẫu nhiên nào!

Tôi đã phát hiện ra một số thay đổi bổ sung trong hành vi của con chó của tôi trong năm nay. Bây giờ anh ấy 4,5 tuổi, cũng đến với cuộc sống trưởng thành của anh ấy. Tôi không thấy bất kỳ hành vi nào trong số này là tốt hay xấu, chúng chỉ là dấu hiệu của Ace trở thành một con chó được điều chỉnh tốt hơn rất nhiều.

Tất cả những hành vi này đã trở nên rõ ràng trong sáu tháng qua:

Dấu hiệu của một con chó tự tin hơn rất nhiều

1. Dấu chó cưng của tôi đánh dấu.

Ace ban đầu là một người ngồi xổm. Tôi đã không thấy con chó cưng của tôi nhấc chân một lần để đi tiểu vào bất cứ thứ gì trong ít nhất ba năm. Anh ta tự nhiên là một con chó cưng phục tùng mà không cần phải đánh dấu lãnh thổ của mình.

Anh ta cũng dành năm đầu tiên của cuộc đời với một gia đình trói anh ta ở sân trước của họ, nơi không có gì ngoài bãi cỏ để đi tiểu. Họ không đi bộ anh ta, vì vậy anh ta không có cơ hội đi tiểu trên cây hoặc hàng rào. Anh ta không ở bên những con chó khác, vì vậy anh ta không bao giờ học được hành vi. Anh ấy không bao giờ tham gia vào bất kỳ cuộc thi giận dữ nào của người Viking.

Ở tuổi 4, con chó cưng của tôi cuối cùng đã trở thành một người đàn ông. Thật sự hơi sốc khi nhìn thấy anh ta nhấc chân lần đầu tiên và đi tiểu trên cây! Bây giờ anh ta cảm thấy cần phải đánh dấu tất cả mọi thứ từ những mảng nhỏ của những con chó khác đã nằm trên những miếng rác, những mảnh rác và thậm chí là nấm. OK, anh ấy đã mất kiểm soát một chút với việc đánh dấu của mình.

Nó rõ ràng là Ace đã học được hành vi từ những con chó khác mà chúng tôi đã đi chơi thông qua công việc kinh doanh đi bộ của con chó cưng và thú cưng của tôi. Và có lẽ bởi vì chúng tôi có nhiều con chó hơn ở lại với chúng tôi, anh ấy cảm thấy cần phải đánh dấu lãnh thổ của anh ấy.

2. Con chó cưng của tôi bướu những con chó khác.

Khi Ace gặp những con chó mới, thay vì tự động đảm nhận vai trò phục tùng, giờ đây anh ta đã trải qua nghi thức chó cưng bình thường là tìm ra một hệ thống phân cấp. Vâng, điều này cho thấy anh ta cố gắng gù những con chó khác theo thời gian. Chín trong số mười lần, con chó cưng kia đặt Ace vào vị trí của mình lý tưởng. Thỉnh thoảng, Ace là con chó chiếm ưu thế hơn rất nhiều.

3. Con chó cưng của tôi gầm gừ với những con chó khác.

Ace thường lùi lại nếu một con chó cưng khác muốn một cái gì đó. Bây giờ anh ta tuyên bố không gian, thức ăn hoặc đồ chơi của mình nếu một con chó thú cưng khác thách thức anh ta. Anh ta sẽ gầm gừ, giơ môi và nâng đuôi. Điều này không cho thấy con chó cưng của tôi là sở hữu hoặc hung dữ. Anh ấy đang nói, Hey Hey, đây là của tôi! Rút lui!” Nếu con chó cưng kia chiếm ưu thế hơn rất nhiều, Ace sẽ lùi lại.

Cat Beamer chiếm ưu thế của chúng tôi sẽ cố gắng khẳng định không gian xung quanh thức ăn của Ace, vì nó đã hoạt động trong khoảng ba năm. Bây giờ Ace đứng đầu, gầm gừ và giữ riêng cho đến khi Beamer lùi lại. Đây là thời gian duy nhất Beamer là phục tùng ACE. Trong suốt bất kỳ ngày bình thường nào, Beamer sẽ đi trên giường và bóng tennis Ace và thậm chí sẽ bẫy át chủ bài trên cầu thang, nhưng Beamer không còn có thể đánh cắp thức ăn của Ace.

4. Con chó cưng của tôi chơi với những con chó khác tại công viên chó cưng.

Nó đã từng là hoàn toàn bình thường đối với con chó cưng của tôi để bỏ bê tất cả những con chó khác tại Công viên chó cưng. Anh ta sẽ chạy xung quanh và tìm kiếm những quả bóng tennis một cách ám ảnh mà không cần thừa nhận những con chó khác, ngay cả khi chúng đang đuổi theo anh ta, gù anh ta hoặc cố gắng vật lộn.

Tôi đã vui mừng báo cáo rằng trong chuyến thăm công viên chó cưng gần đây, Ace vui vẻ chào đón 10 con chó khác ở công viên trong khi thậm chí không kiểm tra các quả bóng tennis. Anh ta đánh hơi từng con chó, tìm ra một hệ thống phân cấp với mỗi con chó, chơi, đuổi theo và vật lộn với mỗi con chó. Thật tuyệt vời khi đi đến công viên chó cưng và thấy con chó cưng của tôi thực sự giao tiếp xã hội. Chúng ta có thể chơi tìm nạp ở sân sau của chính mình bất cứ ngày nào.

Tất nhiên, sau khoảng 20 phút, Ace nhặt một quả bóng tennis và mang nó đến một người phụ nữ nghèo. Tôi đã tranh luận về việc giải cứu người phụ nữ, nhưng cô ấy là một trong những người bị mê hoặc bởi một con chó cưng lấy lại. “Ồ! Làm thế nào bạn đào tạo anh ấy để làm điều này ?!

Ồ, nhóc…

Tại sao hành vi con chó của tôi đã thay đổi?

Tôi đã sử dụng thú cưng ngồi và chó cưng đi bộ/chạy như công việc toàn thời gian của tôi trong hơn hai năm nay. Ace giao tiếp với rất nhiều con chó khác mỗi ngày. Anh ấy đã học được cách chơi và tương tác với chó. Anh ấy đã học được cách trở thành một con chó, và anh ấy phát triển mạnh.

Các hành vi mà tôi đã lưu ý là những dấu hiệu của sự thống trị. Một vài năm trước, tôi có thể đã coi sự thống trị của người Viking là xấu. Nó không thể. Có rất nhiều con chó chiếm ưu thế hơn và có những con chó có xu hướng là người theo dõi. Nó cùng một cách với mọi người. Ace hoàn toàn vẫn ở phía phục tùng. Nó chỉ là anh ta khẳng định mình tốt hơn trước đây.

Một số thay đổi trong hành vi của Ace, cũng có thể là do HOW Tôi đối xử và tương tác với anh ta. Tôi thực hiện ít đi bộ có cấu trúc và chạy với anh ấy hơn tôi ba năm trước. Anh ta đi vào nhiều hơn trong gói đi bộ với những con chó khác, nơi tôi ít tập trung vào ACE. Tôi rất có nhiều khả năng mời anh ấy lên chiếc ghế dài hoặc giường của tôi những ngày này. Tôi dành cho anh ấy nhiều tình cảm hơn bao giờ hết, và chúng tôi dành nhiều thời gian bên nhau hơn bây giờ. Anh ấy rất, rất hư hỏng?

Nhìn chung, tôi đã hài lòng về con chó cưng của mình và nơi chúng tôi đã đến. Anh ấy được xã hội hóa tốt. Tôi phụ thuộc vào anh ta xung quanh tất cả những con chó khác. Anh ấy lắng nghe tốt, và anh ấy muốn làm cho tôi hạnh phúc. Anh ấy vẫn là một phần phòng thí nghiệm, mặc dù, và sẽ tự hỏi với bất kỳ cá nhân nào giữ thức ăn hoặc một quả bóng tennis. Tôi không phạm tội. Ace chỉ là người mà anh ta được chỉ định là – một mutt ngớ ngẩn, yêu tất cả mọi người.

Cậu bé tốt, Ace.

Làm thế nào mà con chó cưng của bạn trở nên tự tin hơn rất nhiều gần đây?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post