Một chú chó tha mồi vàng đỏ là gì?

Bài đăng này có thể chứa các liên kết liên kết. Chúng tôi có thể kiếm tiền hoặc sản phẩm từ các công ty được đề cập trong bài đăng này.
Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó tha mồi vàng như một con vật cưng mới, bạn không đơn độc. Chúng là giống chó phổ biến thứ tư ở Hoa Kỳ (tính đến năm 2020).
Có lẽ trong việc tìm kiếm con chó con hoàn hảo để nhận nuôi, bạn đã bắt gặp Red Golden Retriever.
Thường chỉ được gọi là một chú chó tha mồi màu đỏ, đây là một biến thể tự nhiên trong gia đình Retriever vàng, nhưng với một chiếc áo khoác màu đỏ sẫm nổi bật.
Có một vài thứ khác đặt một chú chó Retriever màu đỏ khác biệt với một chú chó tha mồi vàng truyền thống hơn, chẳng hạn như kích thước và áo khoác, nhưng khi tìm thấy một con vật cưng thông minh, có thể huấn luyện, trung thành và thân thiện, một chú chó tha mồi vàng tóc đỏ là Cũng tuyệt vời như những chú chó con Retriever vàng nhẹ hơn mà bạn có thể quen thuộc hơn.

Đọc về tất cả những gì bạn cần biết về những chú chó tha mồi vàng đen tối màu này.
Một chú chó tha mồi vàng đỏ là gì?
Một retriever vàng đỏ là một biến thể tự nhiên trong giống chó tha mồi vàng, nhưng với một chiếc áo khoác tối hơn so với hầu hết các chú chó tha mồi vàng. Với một màu đỏ đặc biệt, chiếc áo được mô tả là gỗ gụ.

Chính thức, chỉ có ba màu của Golden Retriever: vàng, vàng nhạt và vàng đậm. Red Retriever rơi vào phần cuối cùng của các loại này nhưng nổi bật vì màu đỏ rõ ràng.
Vì lý do này, Red Retrievers được coi là bất thường và do đó không đủ điều kiện tham gia vào các chương trình chó.
Không giống như những người phục hồi vàng khác, có áo khoác có xu hướng làm sáng hoặc tối khi chúng già đi, một chú chó tha mồi vàng đỏ sẽ giữ lại màu tóc gỗ gụ trong suốt cuộc đời của nó (mặc dù bạn có thể nhận thấy một vài sợi lông màu xám).
Chúng có cùng mũi màu nâu sẫm hoặc đen, mắt, môi và móng tay giống như phần lớn những con chó săn vàng.
Cũng giống như các vàng khác, mũi của họ và các tính năng khác có thể có xu hướng làm sáng màu hồng trong nhiệt độ lạnh hoặc khi chúng không có đủ ánh sáng mặt trời. Đây là một sự mờ nhạt tự nhiên của sắc tố phổ biến cho Goldens.

Màu đỏ này là một biến thể di truyền tự nhiên trong giống chó tha mồi vàng. Tuy nhiên, các gen cho màu này là lặn, và do đó nó cũng là một màu tương đối hiếm để xem.
Kinh nghiệm của chúng tôi: Trong suốt cuộc đời của chúng tôi, chúng tôi đã có ba sắc thái vàng khác nhau. Gia đình chúng tôi, Kiko tối hơn và có lẽ sẽ được coi là một chú chó tha mồi đỏ. Người phục hồi vàng thứ hai của chúng tôi, Raven gần như có màu trắng thường được gọi là một chú chó tha mồi vàng tiếng Anh, Retriever Platinum hoặc Trắng Retriever. Cuối cùng, chiếc xe tăng lil của chúng tôi nằm ngay giữa biểu đồ màu và là một màu vàng nhạt hơn.
Lịch sử giống
Golden Retrievers được nhân giống như những con chó súng ở vùng cao nguyên Scotland vào giữa thế kỷ 19 khi săn bắn Wildfowl là một môn thể thao rất phổ biến.
Giới thượng lưu Scotland không nghĩ rằng các giống chó tha mồi hiện tại của họ hoàn toàn đúng cho nhiệm vụ lấy chim.
Vũ khí được cải thiện có nghĩa là những con chó thu được cần phải tiến xa hơn để thu thập trò chơi, và chúng phải có thể lấy lại trò chơi từ cả đất và nước, vì các khu vực săn bắn được vuốt bằng ao và sông đầm lầy.

Người đàn ông chủ yếu chịu trách nhiệm phát triển giống chó này là Nam tước Tweedmouth, Dudley Marjoribanks, người có một khu đất lớn gần Glen Affric ở Scotland.
Giống chó này là sự pha trộn của một vùng nước Tweed Spaniel (hiện đã tuyệt chủng), Setter Ailen và Bloodhound, được phát triển trong khoảng thời gian khoảng 50 năm.
Golden Retrievers lần đầu tiên được Câu lạc bộ Kennel chấp nhận vào năm 1903 và sau đó được trưng bày vào năm 1908. Họ được chính thức công nhận là giống chó mà chúng ngày nay vào năm 1911.
Phải mất thêm 14 năm nữa, con chó phải được công nhận ở Hoa Kỳ, đã được các con trai của Dudley Marjoribanks đưa đến đó, sau đó giống chó này nhanh chóng trở nên phổ biến.
Biến thể áo gỗ gụ mà chúng ta thấy từ Red Retrievers từ Setter Ailen, còn được gọi là một setter màu đỏ, trong đó gỗ gụ là một màu phổ biến.
Sự khác biệt giữa Golden Retrievers và Red Golden Retrievers
Mặc dù sự khác biệt chính giữa những người phục hồi vàng thông thường và những người phục hồi vàng đỏ là màu sắc của chúng, có một vài sự khác biệt khác cần được nhận thức.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là những khác biệt này không thể bắt nguồn từ cùng một dấu hiệu di truyền khiến những người nhận lại màu đỏ có màu gỗ gụ của chúng.
Thay vào đó, Red Retrievers có xu hướng đến từ các đường săn, trong khi nhiều vàng khác được lai tạo để trở thành thú cưng, chó phục vụ hoặc cho chó xem. Kết quả là, các đặc điểm khác nhau đã trở nên chiếm ưu thế.
Retrievers màu đỏ có xu hướng nhỏ hơn một chút và trọng lượng nhẹ hơn so với các vàng khác.
Những người phục hồi màu đỏ nam sẽ nặng ở đầu dưới của phạm vi 65 đến 75 pound thông thường đối với Golden Retrievers và sẽ cao 22-23 inch, trong khi vàng thông thường thường phát triển thêm một hoặc hai inch.
Những người phục hồi màu đỏ nữ sẽ một lần nữa ở mức thấp hơn của phạm vi 55 đến 65 pound là thông thường cho những người phục hồi vàng, và có xu hướng là 20 đến 2nullnull

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post