Hiểu về bệnh tăng nhãn áp trong thú cưng gia đình

Các nút chia sẻ addthisShare để facebookfacebookFacebookShare đến twittertwittertwitterShare để Pinterestpinterestpinterestshare đến moreaddthismore29

Sự hài hước của nước Hồi giáo không giải thích một người hài hước trong đội bơi, tuy nhiên thực sự là một chất lỏng loại bỏ hỗ trợ mắt bảo tồn hình dạng của nó. Sự hài hước của nước cũng cung cấp sự nuôi dưỡng cho các mô trong mắt. Khi chất lỏng này không thể thoát ra một cách thích hợp cũng như mắt tiếp tục tạo ra nhiều hơn nữa, áp lực trong mắt tăng cường kích hoạt một tình trạng được hiểu là bệnh tăng nhãn áp. Tuần trước tôi đã thảo luận về Keratoconjunctivis (KCS) vì vậy tuần này tôi đã đưa ra quyết định ở lại mắt cũng như đi qua tình trạng tương đối điển hình này ảnh hưởng đến mắt.

Khi áp lực trong mắt đi lên, thú cưng sẽ có rất nhiều khả năng trải qua nỗi đau cũng như trong các tình huống cụ thể, cơn đau có thể là cực đoan. Người ta sẽ tin rằng khi thú cưng đang trải qua nỗi đau, sẽ rất đơn giản để hiểu rằng tuy nhiên rất nhiều lần thì không. Thú cưng không thể cho chúng tôi hiểu những gì chúng đang cảm thấy ngoài sự thật rằng có thể có một mong muốn được giảm thiểu, ăn, thú cưng có thể ít hoạt động hơn, thường bị nheo mắt, cũng như mắt có thể cho thấy một số đỏ. Nếu sưng hoặc phình có thể nhìn thấy, bệnh tật rất nhiều khả năng đã tiến triển khá xa cũng như sự quan tâm ngay lập tức sẽ cần thiết để ngăn chặn mù.

Nếu bệnh tăng nhãn áp được di truyền, người ta nghĩ về nguyên sinh chính cũng như nếu bệnh tăng nhãn áp được kích hoạt bởi một thứ khác, nó được xác định là thứ cấp. Các giống chó dễ bị bệnh tăng nhãn áp chính là akitas, Labrador Retrievers, Elkhound, Siberian Huskies, Chow Chow, Shar Peis, cũng như Cocker Spaniels. Bệnh này có thể xảy ra ở mèo tuy nhiên là rất hiếm. Mặt khác, các chất kích hoạt cho bệnh tăng nhãn áp thứ phát có thể bao gồm tách võng mạc mãn tính, viêm các lớp bên trong của mắt, cũng như một số người thậm chí còn nghi ngờ một cổ áo được sử dụng an toàn có thể khiến huyết áp tăng lên, theo thời gian dẫn đến bệnh tăng nhãn áp, đặc biệt là nếu Các giống chó đã có một khuynh hướng.

Điều rất quan trọng để có được chẩn đoán sớm thích hợp cho tình trạng này. Một bác sĩ nhãn khoa thú y có thể sử dụng một vài quy trình khác nhau để tìm hiểu xem con chó cưng có bệnh tăng nhãn áp hay không. Khi chẩn đoán được thực hiện thì bác sĩ thú y thường sẽ chọn liệu thuốc hoặc điều trị phẫu thuật là kỹ thuật tốt nhất để điều trị. Có một vài loại thuốc khác nhau được sử dụng để điều trị bệnh tăng nhãn áp trong vật nuôi; Các lớp này được chia thành các lớp sau:

Miotics – thu hẹp đồng tử cho phép chất lỏng chảy ra với kênh. Một số loại thuốc được cung cấp: pilocarpine, humorsol.

B-Blocker-Giảm sản xuất hài hước. Một số loại thuốc được cung cấp: Timolol Maleate, Metipranolol.

Chất ức chế anhydrase carbonic – làm giảm sản xuất hài hước. Một số loại thuốc được cung cấp: Dorzolamide, Daranide, Neptazane, Diamox

Lợi tiểu thẩm thấu- làm mất nước. Một số loại thuốc được cung cấp: mannitol, glycerine hoặc glycerol.

Prostaglandin Analog- tăng cường dòng chảy chất lỏng từ mắt. Ví dụ: Xalatan (Latanoprost).

Chất ức chế cholinesterase- sự chậm trễ của bệnh tăng nhãn áp ở mắt không bị ảnh hưởng. Ví dụ: demecarium bromide.

Rất nhiều yếu tố quan trọng của chăm sóc mắt ở thú cưng là có ý thức cũng như cảnh giác về các chỉ định cũng như các triệu chứng để đảm bảo rằng chúng có thể được điều trị sớm. Trong nhiều tình huống, phương pháp duy nhất để có được chẩn đoán kết luận là đi đến bác sĩ thú y. Có một kết nối tuyệt vời với bác sĩ thú y là rất quan trọng trong việc bảo tồn sức khỏe và sức khỏe của thú cưng của bạn. Có một bác sĩ thú y, các dấu hiệu ban đầu của tình trạng có khả năng gây mù này có thể cứu tầm nhìn thú cưng của bạn.

Như mọi khi, nếu bạn có bất kỳ loại thuốc nào liên quan đến một dược sĩ 1800petmeds được cung cấp cũng như sẽ rất vui mừng khi đáp ứng những người đó cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post