Căng thẳng và vật nuôi của bạn

Chúng tôi sống trong thời gian đầy thách thức và các yếu tố gây căng thẳng bên ngoài rất nhiều. Nền kinh tế, tin tức, và thường chỉ vượt qua ngày tất cả thể hiện một nguồn căng thẳng cho mọi người. Nó đã được chứng minh từ lâu rằng việc sở hữu một con vật cưng có tác dụng có lợi đối với sức khỏe của chúng ta. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay cả một vài phút vuốt ve mèo hoặc chó của bạn có thể làm giảm huyết áp của bạn và giải phóng endorphin khiến bạn có tâm trạng tốt hơn. Thú cưng là nguồn cứu trợ căng thẳng lớn nhất và các bậc thầy trong việc chỉ cho chúng ta không chỉ làm thế nào để thư giãn, mà còn làm thế nào để sống trong khoảnh khắc mà không phải lo lắng về tương lai.

Vì vậy, chúng tôi biết rằng vật nuôi của chúng tôi giúp chúng tôi ít căng thẳng hơn. Nhưng bạn có biết rằng sự căng thẳng của bạn có thể làm cho thú cưng của bạn bị bệnh?

Con người và vật nuôi thường phản ánh các trạng thái thể chất và cảm xúc của nhau. Động vật là những người chữa lành tự nhiên và đôi khi đảm nhận các vấn đề của con người của họ, điển hình là trong nỗ lực chữa lành chúng. Điều này xảy ra vì mối quan hệ sâu sắc được chia sẻ giữa thú cưng và con người của mình. Vì năng lượng được chia sẻ trong một mối quan hệ gần gũi như vậy, sự mất cân bằng năng lượng cũng được chia sẻ.

Thật không may, căng thẳng có tác dụng bất lợi tương tự đối với cơ thể vật nuôi của chúng ta tại chúng ta. Vì thú cưng rất nhạy cảm với cảm xúc của chúng ta, chúng có thể bị bệnh do sự căng thẳng của chúng ta.

Bác sĩ Fern Crist, thuộc Bệnh viện Cat Fairfax, nói: Là một bác sĩ thú y, tôi thường xuyên thấy những con mèo đang đi tiểu bên ngoài thùng rác. Mặc dù hành vi không mong muốn này có thể được gây ra bởi một loạt các vấn đề y tế, nhưng nó cũng có thể được gây ra hoặc làm trầm trọng thêm bởi căng thẳng. Nó có thể là sự căng thẳng của mèo, chẳng hạn như có một con mèo mới để điều chỉnh trong nhà; Nhưng nó có thể dễ dàng là chủ sở hữu căng thẳng. Sự hỗn loạn về cảm xúc do những khó khăn như các vấn đề tài chính hộ gia đình, du lịch việc làm thường xuyên, sự khác biệt về hôn nhân, em bé mới và tu sửa nhà có thể ảnh hưởng đến mèo của chúng ta theo những cách rất hữu hình. Sự căng thẳng của chúng ta có thể gây ra những hành vi không mong muốn ở mèo của chúng ta, chẳng hạn như đi tiểu không phù hợp. Quan trọng hơn, sự căng thẳng của chúng ta cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bệnh thể chất thực tế ở mèo cũng như trong chính chúng ta. Là chủ sở hữu có trách nhiệm, đôi khi chúng ta cần có một cái nhìn tốt về bản thân khi chúng ta hỏi tại sao vật nuôi của chúng ta gặp vấn đề. Cứu trợ căng thẳng cho chủ sở hữu thú cưng đã giành chiến thắng giải quyết mọi vấn đề về sức khỏe của thú cưng, nhưng có thể đi một chặng đường dài để giảm bớt nhiều người trong số họ.

Tất cả những điều này cho chúng ta thấy rằng việc giảm căng thẳng không chỉ quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của chính chúng ta, mà còn tốt cho vật nuôi của chúng ta.

Vua Ingrid

Bạn cũng có thể thích:
Sự căng thẳng của bạn có thể làm cho con mèo của bạn bị bệnh?

Giảm thiểu căng thẳng cho mèo có thể làm giảm bệnh

Nhận thức căng thẳng ở mèo

«Một cuộc phỏng vấn với Barbara Techel, tác giả của Frankie The Walk’ Niêu Roll Dog
Tất cả những gì bạn cần là tình yêu ”

2 Nhận xét về căng thẳng và vật nuôi của bạn

Ingrid nói:

Ngày 29 tháng 9 năm 2009 lúc 6:42 sáng

Nó hoạt động cả hai cách, Debbi, có phải không? Thú cưng cũng là sự giảm căng thẳng tốt nhất mà tôi biết.

Đáp lại

Debbi Docherty nói:

Ngày 28 tháng 9 năm 2009 lúc 9:51 tối

Chắc chắn là sự thật. Tôi đã nhận ra điều đó cho đến gần đây nhưng tôi luôn có thể biết khi nào sự căng thẳng của tôi đang lọc cho những con mèo của tôi. Nhưng chúng luôn luôn tốt để giảm bớt căng thẳng của tôi. Nó tan đi khi tôi xung quanh họ.

Đáp lại

Để lại trả lời Hủy trả lời
Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
Bình luận *
Tên *

Email *

Bằng cách để lại nhận xét, bạn đồng ý với việc thu thập dữ liệu của bạn bởi trang web này theo
Chính sách bảo mật.
*

Thông báo cho tôi ý kiến ​​của followup qua email. Bạn cũng có thể đăng ký mà không cần bình luận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post