Hướng dẫn chú rể về đào tạo mục tiêu

của Melissa Viera
Ngày 14 tháng 12 năm 2015

Đào tạo cho chăm sóc thú y, chải chuốt và xử lý các thủ tục có thể làm giảm đáng kể căng thẳng, và làm cho công việc đơn giản hơn cho tất cả những người liên quan. Đào tạo mục tiêu được sử dụng rộng rãi trong các sở thú, bể cá và với động vật được thuần hóa của tất cả các loài. Động vật có thể học cách giữ mũi của chúng vào một mục tiêu trong khi rút máu và trong các thủ tục thú y khác. Loại huấn luyện này hữu ích trên nhiều loài, lớn và nhỏ, bao gồm cả chó và mèo của chúng tôi. Động vật có thể học cách sẵn sàng hợp tác ngay cả đối với các thủ tục phức tạp. Nhắm mục tiêu có thể được sử dụng bởi các chú rể thú cưng để cải thiện hành vi và tạo ra những trải nghiệm tích cực.

Có rất nhiều loại hành vi nhắm mục tiêu khác nhau có thể được dạy, ví dụ: mũi, chân và thậm chí đảm nhận mục tiêu. Mục tiêu mũi có xu hướng dễ huấn luyện nhất và có thể được sử dụng theo một số cách. Với mục tiêu này, con vật chạm vào mũi của chúng vào một vật thể, hoặc một người tay. Chỉ trong một phiên, ngay cả động vật không có kinh nghiệm huấn luyện thường có thể làm giảm khái niệm. Trong một vài phiên nữa, hành vi có thể được đưa ra và làm sạch đủ để làm cho nó hữu ích cho mục đích chải chuốt. Một mục tiêu bền vững thậm chí còn tiên tiến hơn nhiều, có thể được huấn luyện trong đó con vật giữ mũi của chúng vào mục tiêu trong một khoảng thời gian dài hơn thay vì chỉ gõ nó.

Là một chú rể/huấn luyện viên, tôi sử dụng nhắm mục tiêu hàng ngày. Nhắm mục tiêu là một công cụ hữu ích cho tôi trên nhiều loài, bao gồm chó, mèo và thậm chí là thỏ. Một ví dụ về cách nhắm mục tiêu đã giúp biến đổi trải nghiệm chải chuốt cho một con chó là một con chó cứu hộ ước tính dưới hai tuổi có một lịch sử chưa biết, và không thể chịu đựng được bất kỳ khía cạnh nào của việc chải chuốt. Canine đặc biệt này sẽ ném mình vào một cơn hoảng loạn hoàn toàn trong quá trình chải chuốt, và có một lịch sử cố gắng cắn những người chải chuốt.

Sau khi bị bác sĩ thú y xóa, tôi bắt đầu đào tạo anh ấy để chải chuốt. Tất cả mọi thứ về quá trình chải chuốt là một kích hoạt, vì vậy tôi đã xử lý sàn để bắt đầu. Phải mất vài phút chơi và làm quen với nhau trước khi anh ta lấy thức ăn. Khi anh ấy đã làm, tôi đã đi vào đào tạo mục tiêu tốt nhất. Anh ta ngay lập tức tham gia khóa huấn luyện, và dường như là một con chó khác khi anh ta có cơ hội kiếm được phần thưởng với hành vi của mình. Sau một vài lần đánh mục tiêu, tôi sẽ ném một món đồ chơi và cho anh ta nghỉ ngơi. Tôi bắt đầu đối phó nhẹ với anh ta trong khi anh ta chạm vào mục tiêu. Tiếp theo tôi đặt anh ta lên bàn và sử dụng mục tiêu. Trong mỗi cuộc hẹn của anh ấy, kéo dài chưa đầy một giờ, tôi đã có thể thực hiện một số sự chải chuốt cơ bản kết hợp với đào tạo mục tiêu. Chỉ trong một vài phiên, anh ấy đã chuẩn bị hợp tác cho tất cả sự chải chuốt của mình.

Bước đầu tiên để dạy mục tiêu mũi là đơn giản. Hầu hết các con chó sẽ tự nhiên muốn kiểm tra mục tiêu, có thể là bất kỳ đối tượng nào bạn chọn sử dụng. Giữ mục tiêu hoặc đặt nó xuống khi răng nanh đang theo dõi, và khi chúng nghiêng người trong lần đánh hơi đầu tiên, đánh dấu và thưởng tốt nhất. Một số con chó sẽ cần một số khuyến khích hơn nhiều, nhưng hãy kiên nhẫn. Một khi họ hiểu trò chơi nhắm mục tiêu, đào tạo di chuyển khá nhanh. Có thể thật bất ngờ khi tìm hiểu xem chó nhanh như thế nào khi nhắm mục tiêu ngay cả khi không có nhiều thực hành giữa các cuộc hẹn chải chuốt.

Đào tạo đánh dấu là điều cần thiết để thành công với đào tạo mục tiêu. Phần thưởng thực phẩm có xu hướng làm việc tuyệt vời để đào tạo hành vi nhanh chóng. Các loại phần thưởng khác cũng có thể được sử dụng, chẳng hạn như khen ngợi, đồ chơi và chơi. Nhưng một trong những lợi ích của việc sử dụng các bit nhỏ thực phẩm có giá trị cao là con vật ăn món ăn và tiếp tục đào tạo mà không phải mất nhiều thời gian với phần thưởng. Một điểm đánh dấu có thể là một từ, nhấp chuột của một clicker, còi hoặc bất kỳ âm thanh nhất quán. Điểm đánh dấu nói với con vật chính xác những gì họ đã làm để kiếm được phần thưởng. Nó sẽ chỉ được sử dụng cho mục đích đào tạo và nó luôn được theo sau bởi một phần thưởng.

Với việc huấn luyện mục tiêu, bạn muốn đánh dấu ngay lập tức mũi con chó tiếp xúc với mục tiêu và làm theo với phần thưởng điều trị. Nếu không sử dụng một điểm đánh dấu, sẽ rất khó khăn khi giao tiếp với răng nanh rõ ràng để họ hiểu rằng đó là hành vi của mũi họ chạm vào mục tiêu kiếm được phần thưởng, và không phải khi họ rút mũi để được điều trị. Ban đầu, mọi liên lạc thành công vào mục tiêu đều kiếm được phần thưởng, nhưng phần thưởng có thể là ngẫu nhiên sau khi hành vi được học.

Là một chú rể, thời gian của bạn bị giới hạn với mỗi con vật. Bạn có một công việc để có được vật nuôi trong sự chăm sóc của bạn được chăm sóc và gửi về nhà nhanh chóng, vậy làm thế nào bạn tìm thấy thời gian để đào tạo chúng? Nó sẽ thực sự có giá trị thời gian và công sức? Một con chó mơ ước để chải chuốt để chuẩn bị cho quá trình chải chuốt. Chúng linh hoạt và không ngừng trên bàn. Họ không sợ hãi hay căng thẳng. Họ nhấc bàn chân lên cue, và thư giãn về phía họ để đánh răng. Họ không chỉ cư xử tốt để chải chuốt, mà họ còn là một niềm vui khi có trong tiệm.

Bạn có thể có một số ít làmnull

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post