Bartonella cũng như Feline Scratch Bildness

addthis Chia sẻ nút đến facebookfacebookFacebookShare để twittertwittertwitterShare đến Pinterestpinterestpinterestshare để moreaddthismore5

Trong những năm gần đây, đã có một tỷ lệ mới nổi về bệnh tật có khả năng truyền từ mèo đến những người bị trầy xước hoặc cắn. Theo tôi, phần lớn các trung tâm này vào nỗi sợ hãi không chính đáng hơn là các sự kiện y tế thực sự cũng như rủi ro. Khi các nhà nghiên cứu thú y truyền thống tiếp tục tìm kiếm vi khuẩn mới hoặc ký sinh trùng mà động vật bạn thân của chúng ta có thể khiến chúng ta gặp nguy hiểm để xác nhận xét nghiệm chẩn đoán tốn kém hơn cũng như điều trị bằng thuốc, điều quan trọng là không bị cuốn vào cơn sốt truyền thông của truyền thông vì sợ hãi như cũng như cường điệu.

Không có tình trạng nào chứng minh điều này nhiều hơn mối quan tâm gần đây về việc lây truyền barttonella cho những người từ mèo trong nhà của chúng ta, cũng như các bệnh sau đó như bệnh cào cào ở những người có thể gây ra các hạch bạch huyết cũng như sốt vì tiếp xúc với điều này vi khuẩn. Nó cũng được hiểu là cũng được đưa ra bởi bọ chét, làm cho ký sinh trùng quản lý với Frontline Plus hoặc Advantage II thành một phần quan trọng của chính quyền ký sinh trùng ở những con chó của chúng tôi cũng như mèo.

Trong một số báo cáo, hơn 90 phần trăm mèo có thể kiểm tra dương tính với Bartonella, cũng như vi khuẩn miệng điển hình này ở mèo thường bị đổ lỗi cho các tình huống viêm nướu/viêm miệng cũng như nhiễm trùng miệng, ngoài các tình trạng khác như viêm /hắt hơi, ngoài bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, như Michael Lappin, DVM, Tiến sĩ đã nhận xét, một liên kết kết luận giữa Bartonella cũng như những căn bệnh này ở mèo chưa được chứng minh. Vì nhiều con mèo điển hình trên lâm sàng đưa Bartonella vào miệng, chúng ta có thể chắc chắn rằng xét nghiệm tích cực có nghĩa là gì, ngoài chức năng vi khuẩn này gây ra bệnh ở mèo.

Chúng ta có nên kiểm tra và/hoặc thoát khỏi tất cả những con mèo của chúng ta vì hầu hết chúng đều mang Bartonella vào miệng, hoặc kiểm tra dương tính cũng như có khả năng gây nguy hiểm cho chúng ta về bệnh cào mèo? Nếu mọi con mèo bị hắt hơi mãn tính hoặc viêm nướu/viêm miệng (một bệnh ngày càng tăng ở mọi lứa tuổi) dân số? Tôi hầu như không tin như vậy, theo quan điểm của tôi khiến cho mối quan tâm về vi khuẩn Bartonella cũng như chức năng mà nó đóng vai trò ở cả hai bệnh mèo cho báo động, quan tâm hoặc điều trị trong hầu hết các trường hợp.

Thay vì xét nghiệm không cần thiết cũng như điều trị bằng kháng sinh lâu dài, tôi tin rằng việc thực hành bọ chét/ve tuyệt vời quản lý với các loại thuốc bọ chét được đề cập ở trên .

Sức khỏe mèo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post