15 Dự thảo các giống ngựa được sử dụng cho công việc (với hình ảnh)

Ngựa thường là những con ngựa lớn, cơ bắp được sản xuất bởi các nhà lai tạo cho lao động cẩm nang. Dự thảo giống ngựa là một thuật ngữ chỉ ra để kéo hoặc vẽ một chiếc xe đẩy. Điều này cho bạn biết chức năng của động vật là gì. Những con ngựa này mạnh mẽ, kiên nhẫn, cũng như dễ tính. Bạn có thể ở đây vì bạn muốn có được một dự thảo ngựa để thêm vào trang trại của bạn.

Chúng tôi đã biên soạn một danh sách chi tiết về ngựa sau khi thực hiện nghiên cứu đáng kể. Vì vậy, bạn có thể mua hàng có hiểu biết, chúng tôi sẽ cho bạn xem ảnh cũng như cung cấp cho bạn một số thông tin về từng con ngựa.

Dự thảo giống ngựa cho công việc

1. Horse Draft Draft American

American Cream Draft, một công việc đến từ Hoa Kỳ, là một phát hiện khác thường. Vàng màu sâm banh đặc biệt của Draft Kem của Mỹ là những gì cung cấp cho nó tên của nó.

Nhu cầu giống chó này giảm khi sự đổi mới trong nông nghiệp được cải thiện trong thế kỷ 20. Ngày nay, dân số của nó là cực kỳ thấp.

Chiều cao: 18-19,5 inch (6-6,5 feet).

Trọng lượng: 1.500 – 2.200 pounds

2. Ardennes

Ardennes có thể được truy trở lại Rome cổ đại. Bạn có thể thấy lý do tại sao giống chó này tồn tại trong suốt những năm qua bằng cách kiểm tra cơ thể cơ bắp của nó. Nó là một người gốc ở những vùng đất có những khu rừng rậm rạp, những ngọn đồi lăn, rặng núi, cũng như các địa hình đồi núi khác.

Nó thường được sử dụng như một lực lượng vũ trang ngựa bởi chủ sở hữu của nó, tuy nhiên sức chịu đựng của nó làm cho nó trở thành một trang trại đặc biệt.

Chiều cao: 18-19,5 inch (6-6,5 feet).

Trọng lượng: 1.500 – 2.200 pounds

3. Ngựa dự thảo Bỉ

Dự thảo Bỉ là một giống ngựa mạnh có nguồn gốc từ Bỉ. Chạch này thường được giữ bởi chủ sở hữu của nó như một trang trại. Nó cũng có thể kéo xe cũng như cày. Dòng ngựa này là bản nháp được biết đến rộng rãi nhất ở Mỹ cũng như là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ cá nhân nào đang cố gắng tìm một con ngựa linh hoạt cũng như mạnh mẽ.

Chiều cao: 16,5-19,5 inch (5,5-6,5 feet).

Trọng lượng: 1.800 – 2.200 pounds

4. Ngựa từ Clydesdale

Ngựa Clydesdale là một giống chó lớn, thường cao hơn 6 feet. Bờm rơi trên móng guốc là một dấu hiệu cho thấy kích thước của nó. Clydesdale Equine đã thay đổi theo thời gian cũng như bây giờ nhỏ hơn so với tổ tiên của họ.

Những con ngựa này thường được diễu hành bởi chủ nhân của chúng, cũng như rất nhiều người sẽ thừa nhận chúng là những con ngựa Budweiser.

Chiều cao: 18-21 (6-7 feet).

Trọng lượng: 1.900 – 2.700 pounds

Cũng xem: Equine Vs. Clydesdale – Điều gì khác biệt

5. Ngựa khoai tây chiên

Hà Lan là nguồn gốc của con ngựa khoai tây chiên. Nó là nhanh nhẹn cũng như duyên dáng, cũng như nó có một bờm treo trên móng guốc của nó giống như Clydesdale. Đó là một con ngựa điển hình đã mang các hiệp sĩ mang áo giáp, cũng như mọi người ngày nay sử dụng những con ngựa khoai tây chiên đương đại để đi cùng với công việc nông trại.

Chiều cao: 18-21 (6-7 feet).

Trọng lượng: 1.900 – 2.700 pounds

6. Ngựa Fjord

Danh dự kỳ của Na Uy có một sự xuất hiện đặc biệt. Nó có kích thước trung bình với một cổ dài, cong. Nó có một bờm dày thường được cắt để làm nổi bật cổ của nó.

Chiều cao: 18-21 (6-7 feet).

Trọng lượng: 1.900 – 2.700 pounds

7. Ngựa Haflinger

Haflinger, một ngựa từ Áo hoặc miền bắc nước Ý, là Haflinger. Dòng này là một trong những con ngựa nháp nhỏ hơn. Tuy nhiên, chúng có rất ít năng lượng cũng như có thể được cưỡi. Họ có một chiếc áo khoác hạt dẻ tuyệt đẹp.

Chiều cao: 13,5-15 ngón tay (4,5-5 feet).

Trọng lượng: 800 – 1.300 pounds

8. Ngựa dự thảo Ailen

Dự thảo Ailen là một công nhân đặc biệt, người cực kỳ tích cực trên đôi chân của nó. Thế kỷ thứ 12 là thời gian nó được sinh ra. Chạch này chủ yếu được sử dụng bởi chủ sở hữu của nó để trưng bày.

Bởi vì dự thảo Ailen chủ yếu được chăn thả, nó cực kỳ nổi bật với các chủ trang trại miền Nam, nơi các cánh đồng quanh năm.

Chiều cao: 15-18 inch (5-6 feet).

Trọng lượng: 1.300 – 1.400 pounds

9. Dự thảo Percheron

Percheron, một con ngựa bản nháp của Pháp, thường có màu xám hoặc đen. Tuy nhiên, nó cũng có thể sàng lọc một số mẫu. Nó là một con ngựa lớn với ít mắt cũng như tai.

Đây là một trong những con ngựa dự thảo nổi bật nhất ở Mỹ, với 75% dân số nói chung. Nó vẫn cực kỳ nổi bật ở Pháp, nơi Percheron được sử dụng làm thực phẩm cũng như công việc.

Chiều cao: 15-18 inch (5-6 feet).

Trọng lượng: 1.600 – 2.300 pounds

10. Dự thảo Shire

Ngựa Shire là một giống chó lớn, có thể được tô màu đen, xám hoặc vịnh. Dòng này được chủ sở hữu sử dụng để kéo xe lô hàng. Những con ngựa này hiện được sử dụng để cày cũng như cưỡi. Những con ngựa này là rất hiếm, thật không may.

Chiều cao: 16-19 inch (5,3-6,3 feet).

Trọng lượng: 1.800 – 2.500 pounds

11. Suffolk Punch

Puncholk Punch Equine là một con ngựa của Anh có màu hạt dẻ. Nó là năng lượng cũng như đủ mạnh để thực hiện nhiều nhiệm vụ trong trang trại.

Mặc dù nó cực kỳ nổi bật vào đầu thế kỷ 20, nhưng số lượng của nó đang giảm dần cũng như Bảo tồn giống chăn nuôi của Mỹ đã chỉ định nó rất quan trọng.

Chiều cao: 15-18 inch (5-6 feet).

Trọng lượng: 1.975 – 2.425 pounds

Hiện đạiThời gian có ít nhu cầu cho ngựa để làm việc, cũng như chúng ít điển hình hơn bao giờ hết. Vẫn còn rất nhiều ví dụ ngoạn mục về những con vật hùng vĩ này, vì vậy chúng tôi sẽ kiểm tra 15 con ngựa nháp mà chúng tôi tin là tốt nhất hoặc rất nhiều điều thú vị.

Công việc nổi tiếng & Dự thảo giống ngựa

1. Shire Equine cho công việc

The Shire là một giống chó dự thảo tiếng Anh. Stallions thường xác định 17,2 tay (178cm, 70,5in ở Withers).

Nó có sức mạnh kéo đáng chú ý cũng như được sử dụng ban đầu cho vận chuyển đường bộ cũng như công việc nông nghiệp.

Khi đường sắt cuối cùng trở nên phổ biến hơn rất nhiều, cũng như đặc biệt khi canh tác cơ giới được giới thiệu, giống chó này bắt đầu suy giảm. Shire Equine đã chứng kiến ​​sự hồi sinh vào những năm 1970 cũng như là một phần có giá trị của nông thôn Anh cũng như văn hóa nông nghiệp.

Truyền thống sử dụng ngựa shire là để kéo xe cung cấp bia từ các nhà máy bia. Phương pháp này không còn phổ biến nữa, tuy nhiên một vài nhà máy bia ở Anh vẫn sử dụng nó, cũng như tiếp tục cung cấp bia bằng xe kéo ngựa.

Một trong những con ngựa lớn nhất từng được ghi nhận là một con shire có tên Samson, người có tên được thay đổi thành Mammoth sau khi anh ta đạt đến độ cao khổng lồ huyền thoại của mình.

2. Suffolk Punch

Cú đấm Suffolk, tương tự được hiểu bởi con ngựa Suffolk, là một giống chó Anh. Nó được lai tạo trong Suffolk. Nó nhỏ hơn cũng như nhiều hơn nhiều so với các giống chó Shire, có kích thước 16,2-17,2 inch (165-178cm; 56-70in). Nó có màu hạt dẻ (theo truyền thống, Ches Chesnut).

Giống này ban đầu được lai tạo cho công việc nông trại. Nó là Hardy cũng như có một tính khí tuyệt vời. Giống chó này cũng dễ chăm sóc hơn nhiều so với những con ngựa tương tự cũng như cần ít thức ăn hơn.

Suffolk Punch, một giống ngựa dự thảo thế kỷ 16, vẫn được thừa nhận ngày hôm nay. Hiện tại, nó cực kỳ bất thường cũng như được phân loại là sự quan trọng của người Anh bởi các giống chó bất thường của Vương quốc Anh.

3. Clydesdale

Clydesdale là nơi giống chó Clydesdale bắt nguồn. Đây là tên ban đầu của khu vực Lanarkshire ở Scotland. Giống chó này được cho là có nguồn gốc từ các con ngựa của Flemish được nhân giống với các khu vực trong việc mua để tăng cường tầm vóc của chúng. Máu Shire đã được thêm vào giống chó trong thế kỷ 19.

Clydesdales có thể đứng 16-18 tay (162-183cm; 63,5-72in), tuy nhiên chúng cao hơn cũng như mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những người tiền nhiệm của họ. Clydesdales thường có màu vịnh với lông quanh chân. Tuy nhiên, các màu khác có sẵn.

Với sự ra đời của canh tác cơ giới, giống chó này đã trải qua một sự suy giảm nghiêm trọng cũng như có nguy cơ tuyệt chủng. Bây giờ chúng là một cỗ xe ngựa hoặc diễu hành cực kỳ nổi bật cũng như được sử dụng trong quan hệ công chúng bởi Anheuser-Busch, nhà máy bia Mỹ.

4. Dự thảo Ailen

Dự thảo Ailen là sản phẩm của nhiều thế kỷ chăn nuôi. Điều này bao gồm vượt qua trò tiêu khiển Ailen với những con ngựa chiến tranh Anglonorman, các giống chó của người Bỉ cũng như clydesdales với thuần chủng, thuần chủng, ngựa con Connemara, cũng như clydesdales.

Nó là linh hoạt cũng như có thể được sử dụng cho nhiều mục đích.

Trong Mua để sản xuất một loạt các con ngựa thể thao, ngựa này thường được lai tạo với những người thuần chủng cũng như máu ấm. Phương pháp này đang gây nguy hiểm cho sự sống sót của giống chó khi rất nhiều nhà lai tạo tập trung vào việc nhân giống ngựa thể thao, trong khi bỏ qua những con ngựa có thể tạo ra những con ngựa thuần chủng để tiếp tục dòng.

5. Dự thảo Hà Lan

Bản nháp của Hà Lan là một con ngựa cơ bắp, lớn cũng như Stocky. Nó được thành lập vào đầu thế kỷ 20 sau khi kết thúc Thế chiến thứ nhất. Đó là khi giống chó dự thảo nổi tiếng nhất của Hà Lan. Tuy nhiên, giống như rất nhiều giống chó khác, nó rơi vào tình trạng suy giảm sau Thế chiến thứ hai.

Nó có một tính khí bình tĩnh cũng như cực kỳ mạnh mẽ. Nó có lông nặng quanh chân.

6. Friesian

Friesian, một giống chó Hà Lan nữa, là một trong những con ngựa bản nháp duyên dáng cũng như nhẹ hơn. Mặc dù chúng thường có màu đen, nhưng có các giống vịnh cũng như hạt dẻ. Họ có thể đứng trong khoảng 14,2 đến 17 tay (147-173cm; 58-68in), tuy nhiên chiều cao điển hình của chúng là 15,3 tay (1160cm)

Chúng là những con ngựa linh hoạt có thể được sử dụng trong cả dây nịt cũng như dưới yên. Điều này đặc biệt đúng trong trang phục. Họ đã đề nghị cho công việc nặng nề như nông nghiệp vì khung nhỏ của họ.

7. Ngựa Ardennes

Ardennes Equine là một giống cũ. Đây là một trong những giống ngựa dự thảo đương đại lâu đời nhất. Đúng như tên gọi, nó đến từ khu vực Ardennes ở Pháp, Bỉ, cũng như Luxembourg.

Những con ngựa này được sử dụng bởi quân đội La Mã. Hậu duệ của cổ phiếu ban đầu đã được sử dụng trong suốt lịch sử như những con ngựa chiến, cả hai để kéo pháo cũng như gắn kết.

Stallions khá ít cũng như chứng khoán, với chiều cao khoảng 16 tay (162cm, 63,5in). Chúng được sử dụng trong nông nghiệp, lâm nghiệp, cũng như giải trí. Giống này thường được lai tạo cho thịt của nó.

8. Ngựa Jutland

Ngựa Jutland, có trụ sở tại Bán đảo Đan Mạch Jutland, là một locó khả năng là hậu duệ của một giống ngựa được sử dụng bởi những kẻ đột kích Viking trong thế kỷ thứ 9.

Jutland hiện đại được sản xuất bởi những con ngựa lai với những con ngựa khác. Nó đã được xung quanh xem xét rằng cuối thế kỷ 19.

Mặc dù những con ngựa này lúc đầu được sử dụng trong các trang trại, nhưng chúng giờ đây rất điển hình trong các chương trình ngựa. Để chuyển bia xung quanh Copenhagen, nhà máy bia Carlsberg vẫn sử dụng ngựa Jutland.

Ngựa Jutland có thể khá ngắn cũng như chứng khoán ở 15-16,1 inch (152-165cm, 60-65in). Chúng được hiểu vì tính khí bình tĩnh cũng như màu hạt dẻ. Chỉ còn khoảng 1000 con ngựa Jutland thuần chủng còn lại.

9. Ngựa Coldblood Nam Đức

Giống ngựa Coldblood Nam Đức được phát hiện nói chung ở Bavaria, miền nam nước Đức. Mặc dù nó được liên kết cẩn thận với ngựa Noriker từ Áo, hai giống chó có thể được nghĩ đến khác biệt.

Giống chó này có một đặc điểm đặc biệt: nó có thể sàng lọc các mẫu phức tạp của Leopard – Nó là một trong số ít các giống ngựa cho phép điều này.

10. Percheron Equine cho công việc

Percheron là một trong những giống chó dự thảo được biết đến rộng rãi nhất của Pháp. Nó được sinh ra ở Thung lũng Pháp Huisne, nơi được hiểu như vậy là Perche. Tên ngựa này đến từ khu vực.

Giống này tổ tiên này là những con ngựa chiến. Máu Ả Rập được đưa vào dòng máu vào đầu thế kỷ 19. Sau đó, Stallions từ Pháp đã được đưa vào để mở rộng kích thước giống chó, làm cho nó trở thành một dự thảo ngựa thay vì một con ngựa hướng dẫn.

Giống này là một lựa chọn nổi bật ở Mỹ trước Thế chiến thứ hai. Nó chiếm 70% của tất cả các con ngựa dự thảo ở Mỹ. Việc sử dụng sự đổi mới trong nông nghiệp cũng như yêu cầu giảm cho ngựa để làm việc sau chiến tranh dẫn đến sự suy giảm số lượng con ngựa này.

Percherons ở Pháp xác định từ 15,1 đến 18,1 tay (155-185cm; 61-73in). Percherons thường có màu đen đen cũng như vẫn được sử dụng rộng rãi như một con ngựa. Họ nổi bật trong chương trình nhảy cũng như tranh cãi trong các chương trình. Họ cũng được tăng lên cho thịt của họ ở Pháp.

11. Brabant Equine cho công việc

Người Bỉ, cùng với Clydesdale, Shire cũng như Percheron là giống chó chính của những con ngựa dự thảo ở châu Âu vào đầu thế kỷ 20. Nó là một giống chó mạnh có nguồn gốc từ vùng Brabant của Bỉ.

Tên con ngựa này có phần sai lệch. Ngựa Brabant cũng như ngựa Bỉ là một giống chó trong quá khứ. Những cái tên có thể đã được thay thế cho nhau.

Sau khi Chiến tranh thế giới thứ hai kết thúc, những con ngựa Bỉ ở Mỹ cũng như những con ngựa Brabant châu Âu khác nhau. Người Mỹ cao hơn cũng như nhanh nhẹn hơn rất nhiều, trong khi những con ngựa châu Âu được chọn cho sức chịu đựng cũng như sự khó khăn của họ.

Ngày nay, họ được cho là về hai giống chó độc đáo. Dòng ngựa Bỉ là một con ngựa người Mỹ, trong khi ngựa châu Âu được gọi là Brabant Brabant. Hai giống chó gần với rất nhiều phương pháp cũng như chia sẻ rất nhiều điểm tương đồng.

Người Mỹ gốc Bỉ thường đứng trong khoảng từ 16,2 đến 17 tay (168-173cm 66-68in), cũng như có màu hạt dẻ nhẹ.

Chúng vẫn được sử dụng cho công việc của họ, tuy nhiên chúng hiện được sử dụng làm ngựa thích thú cũng như cho thấy ngựa. Brabants thường được tăng lên cho thịt của họ.

12. Ngựa Thụy Điển Bắc

Ngựa Thụy Điển phía Bắc, một con ngựa nhỏ, tuy nhiên mạnh mẽ cũng như bền bỉ, ban đầu được tạo ra cho công việc nông nghiệp cũng như lâm nghiệp.

Họ được hiểu vì sự hào phóng cũng như tính cách tuyệt vời của họ.

Chúng cũng cực kỳ có giá trị cho sức khỏe của họ, cho phép họ trực tuyến lâu hơn trong khí hậu cực đoan của Bắc Âu.

Giống như gần như tất cả các con ngựa nháp, ngựa Bắc Thụy Điển ít cần thiết cho công việc nông nghiệp đương đại. Chúng được sử dụng để giải trí cũng như đua xe.

13. Ngựa Fjord

Ngựa Fjord, thêm một giống ngựa Scandinavia, là một giống chó Na Uy có nguồn gốc từ khu vực phía tây của Na Uy. Nó là một giống rất có lợi vì đôi chân nhanh chóng của nó. Con vật linh hoạt này có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác, bao gồm kéo, cày, lái xe, cũng như cưỡi ngựa.

Mặc dù Fjord Equine chỉ có 13.1-14,3 tay (53-59in) cũng như các thủ tục có chiều cao khoảng 135-150cm, sức chịu đựng của nó là tuyệt vời mặc dù có tầm vóc nhỏ của nó. FJORD Equine là một con ngựa nhẹ nhàng, thân thiện đã sẵn sàng để làm việc.

Ngựa Fjord chủ yếu là Dun Brown, mặc dù bốn màu khác đã được chính thức công nhận. Các vịnh hẹp tự nhiên có một bờm dài. Tuy nhiên, điều này thường được cắt giảm để chuẩn bị đơn giản cũng như để làm nổi bật cơ bắp cổ.

Giống chó này được coi là một trong những giống lâu đời nhất trên thế giới cũng như được liên kết cẩn thận với con ngựa Przewalski, một người bản địa phương Đông trung tâm được cho là con ngựa hoang cuối cùng sống sót. Thêm một giống nữa được sử dụng bởi người Viking là Ngựa Fjord.

14. Dự thảo nặng của Nga

Bản nháp nặng của Nga, một con ngựa có một chút sức mạnh tuyệt vời, được thành lập ở Nga ở SeconD nửa của thế kỷ 19.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post