Kẻ chó chăn cừu Đức – chính xác là con chó con GSD nhỏ sẽ lớn lên như thế nào?

Những con chó chăn cừu Đức trẻ sơ sinh bị điếc, mù, di động, cũng như hoàn toàn phụ thuộc vào mẹ của chúng. Họ có được trọng lượng nhanh chóng cũng như cuối cùng trở nên tâm lý cũng như phù hợp về thể chất. Vào lúc 8 tuần tuổi, chúng nặng từ 13-15 lbs cũng như đã phát hiện ra nhiều kỹ năng xã hội thiết yếu.

Con chó chăn cừu Đức bé

Chó chăn cừu Đức có nhiều người hâm mộ tận tụy cũng như là một trong những giống chó trân trọng nhất.

Khi trưởng thành, chúng có thể phát triển là khá lớn cũng như đáng sợ. Chúng cũng đáng yêu cũng như sống động như những chú chó con.

Tuy nhiên, phần lớn các chú chó con được mua từ 8-12 tuần tuổi nên chúng tôi bỏ lỡ khoảng thời gian tuyệt vời này trong cuộc sống của chúng.

Điều gì xảy ra trong những tuần đầu tiên? Bài báo ngắn này sẽ xem xét chính xác cách người chăn cừu Đức thiết lập từ khi sinh đến tám tuần tuổi.

Một đứa trẻ sơ sinh người Đức được sinh ra

Một lứa phổ biến của những chú chó chăn cừu Đức bao gồm khoảng 4-8 con. Theo một nghiên cứu năm 2006, kích thước rác chăn cừu điển hình của Đức là 6.

Họ sẽ có một dây rốn cũng như chất lỏng ối được kết nối khi chúng được sinh ra.

Người mẹ nên loại bỏ dây rốn khỏi trẻ sơ sinh cũng như dành vài giờ đầu tiên để tắm cho con chó con.

Bạn đang muốn mang đến cho ngôi nhà một người bạn lông xù? Lấy tên lý tưởng cho con chó con của bạn!

Mẹ sau đó sẽ có thể giữ ấm cho những chú chó con mới sinh cũng như cho phép chúng chăm sóc.

Những chú chó con chăn cừu Đức ở giai đoạn này sẽ ngủ ngon cũng như không tiêu tốn bất kỳ loại năng lượng nào. Họ thường sẽ y tá từ mẹ của họ.

Người chăn cừu Đức sơ sinh (Chó GSD bé)

Chú chó con của bé Đức phụ thuộc vào mẹ của chúng khi chúng được sinh ra.

Họ sẽ mất khả năng nghe cũng như nhìn cũng như sẽ không thể kiểm soát nhiệt độ cơ thể một cách hiệu quả.

Họ sẽ không có răng cũng như sẽ phụ thuộc vào sữa mẹ của họ để làm dinh dưỡng.

Một chiếc áo khoác là điều cần thiết. Màu sắc của áo sẽ phụ thuộc vào gen của chúng. Giống chó này thường là màu đen với các dấu rám nắng.

Gặp gỡ người chăn cừu Tìm hiểu những gì xảy ra khi hai giống chó ưa thích của bạn kết hợp.

Họ cũng sẽ vô cùng bất động. Họ đã thắng được có thể hỗ trợ cân nặng của họ. Họ sẽ bò vào bụng để di dời xung quanh.

Họ đã giành chiến thắng có thể đi tiểu cũng như tự đại tiện. Để hỗ trợ họ sử dụng nhà vệ sinh, họ sẽ yêu cầu được mẹ của họ kích thích.

Chó chăn cừu Đức một tuần tuổi

Những chú chó con sẽ tăng cân trong tuần đầu tiên cũng như phải tăng gấp đôi cân nặng khi sinh.

Thói quen của họ sẽ không sửa đổi nhiều. Họ sẽ tiếp tục chủ yếu tập trung vào việc ngủ cũng như điều dưỡng.

Những chú chó con âu yếm nhau để giữ ấm. Họ sẽ bị điếc cũng như mù ở giai đoạn này.

Con chó chăn cừu Đức hai tuần tuổi

Những con chó con này đã đạt đến một cột mốc quan trọng trong tuần thứ hai của chúng tồn tại!

Đây là khi người chăn cừu người Đức trẻ sơ sinh mở ra đôi mắt đầu tiên mở ra. Đây là một bước đáng kể, mặc dù họ không thể nhìn thấy tốt.

Vào khoảng 10-14 ngày tuổi, đôi mắt phải mở cửa lần đầu tiên. Lúc đầu, chúng sẽ xuất hiện màu xanh, tuy nhiên họ sẽ thành lập thành Brown.

Với thị lực được cải thiện, họ có thể tò mò hơn nhiều về thế giới xung quanh cũng như thậm chí có thể bắt đầu bò.

Trong tuần này, dự kiến ​​sẽ tăng 5-10% trọng lượng cơ thể khi chúng tiếp tục phát triển nhanh chóng.

Con chó chăn cừu Đức ba tuần tuổi

Ba tuần tuổi, những người chăn cừu Đức trẻ sơ sinh đi vào giai đoạn tăng trưởng nhanh. Ở giai đoạn này, chúng ta có thể mong đợi họ có những bước tiến lớn.

Tai của họ phải mở cửa lần đầu tiên khoảng 14-18 ngày tuổi. Họ nên có thể nhìn thấy cũng như nghe tuy nhiên không cực kỳ rõ ràng.

Trong vài tuần tới, các giác quan của họ sẽ tiếp tục phát triển. Điều đáng chú ý là đôi mắt của họ sẽ chuyển từ màu xanh, màu xanh sang màu nâu vào khoảng thời gian này.

Họ sẽ có thể đứng lên cũng như hỗ trợ cân nặng của họ. Nó có thể là thách thức để đi bộ, tuy nhiên. Họ có thể sẽ hơi chao đảo.

Tại thời điểm này, bạn có thể mong đợi được nhìn thấy răng trẻ sơ sinh của bạn. Họ sẽ bắt đầu có tỷ lệ lãi suất trong thực phẩm rắn, mặc dù họ tiếp tục nhận được nhiều dinh dưỡng từ mẹ.

Tại thời điểm này, họ sẽ có thể tự đại tiện cũng như đi tiểu.

Bắt đầu xã hội hóa chó GSD trẻ sơ sinh

Họ có thể sẽ cho thấy một số cảnh tượng cũng như nghe cũng như có thể kiểm tra môi trường xung quanh với dáng đi không ổn định của họ.

Cột mốc này đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn xã hội hóa, đó là một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển của họ. Những bài học họ khám phá bây giờ sẽ định hình thói quen cũng như tính cách cho phần còn lại của cuộc đời họ.

Chúng có thể thu hút những chú chó con khác trong trò chơi vụng về hoặc thể hiện ngôn ngữ cơ thể như vẫy đuôi, lần đầu tiên.

Chó chăn cừu Đức bốn tuần tuổi

Những chú chó con chăn cừu Đức phải đến tuổi này. Họ sẽ thiết lập kết nối với mẹ của họ, deN bạn tình, cũng như những người khác.

Điều này là rất quan trọng trong việc khiến chó con thoải mái với con người. Bạn có thể làm điều này bằng cách cẩn thận đưa họ đến với con người cũng như liên hệ, vì vậy họ cảm thấy an toàn.

Bộ não của họ vẫn đang phát triển, tuy nhiên họ vẫn có thể khám phá các khái niệm cơ bản. Ở tuổi này, việc đào tạo bô cũng như thùng có thể được bắt đầu.

Họ nên có thể đi bộ khá tốt bây giờ. Họ sẽ có thể chơi với các hộ gia đình cũng như kiểm tra môi trường xung quanh.

Răng trẻ sơ sinh của chúng phải được phát triển hoàn toàn bởi bây giờ cũng như quá trình cai sữa phải bắt đầu. Chúng nên được cung cấp mềm, tuy nhiên không phải là thực phẩm khó khăn.

Chó chăn cừu Đức trẻ sơ sinh năm tuần tuổi

Những chú chó con chăn cừu Đức sẽ tiếp tục phát triển về kích thước, tính di động, cũng như các kỹ năng xã hội ở độ tuổi này.

Họ có thể thể hiện các thói quen xã hội phức tạp hơn nhiều đối với các bạn bè khác cũng như nên được dạy các kỹ năng thiết yếu như ức chế cắn.

Xã hội hóa phải tiếp tục với những chú chó con bị người dân mới, các điểm tham quan cũng như âm thanh.

Người mẹ sẽ tiếp tục cai sữa cho trẻ sơ sinh người Đức vào thời điểm này, từ từ chuyển chúng vào một chế độ ăn uống vững chắc.

Con chó chăn cừu Đức, sáu tuần tuổi

Bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những chú chó con kết thúc độc lập hơn nhiều so với mẹ của chúng ở tuổi này.

Mặc dù họ có thể chưa sẵn sàng rời khỏi den của họ, nhưng họ sẽ sớm được cai sữa hoàn toàn từ sữa mẹ của họ vào thời điểm này cũng như có thể bắt đầu ăn thức ăn cho chó con.

Những chú chó con sáu tuần tuổi thích chơi cũng như đang nhanh chóng khám phá các kỹ năng xã hội.

Những người chăn cừu Đức sẽ có được 1,5-2,25 pound mỗi tuần từ độ tuổi này cũng như tiếp tục phát triển.

Chó chăn cừu Đức bảy tuần tuổi

Thời gian lo lắng là giai đoạn đáng kể tiếp theo của sự tiến bộ của họ khi họ bước vào tuần thứ bảy.

Điều này có thể gây ra tiếng ồn đáng báo động, tuy nhiên nó thực sự là một dấu hiệu cho thấy những chú chó con bắt đầu sợ hãi những điều mới.

Đây là những điều có thể khiến một con chó con cảm thấy sợ hãi hoặc khó chịu cũng như có thể có ảnh hưởng lớn đến tính cách của chúng sau này trong cuộc sống.

Một con chó con có thể cuối cùng đã sợ hãi hoặc không tin tưởng vào mọi người nếu chúng có một trải nghiệm tồi tệ ở độ tuổi này với con người.

Đó là vì lý do đó cần thiết để tuân theo những con chó con cho mọi người cũng như các điểm tiêu biểu khác dường như cũng như các điểm tham quan trước khi chúng đến.

Chúng ta có thể làm cho sự thay đổi này đơn giản hơn bằng cách xã hội hóa các con chó con với con người của họ.

Tám tuần tuổi, con chó chăn cừu Đức trẻ sơ sinh

Những chú chó con chăn cừu Đức ở độ tuổi này được chuẩn bị cho ngôi nhà mới của chúng! Chúng sẽ có trọng lượng khoảng 13-15 lbs cũng như chiều cao khoảng 6-9 inch.

Lúc đầu, họ sẽ nằm thẳng trên tai, tuy nhiên họ phải bắt đầu đứng lên cũng như đứng thẳng trong vài tuần tới.

Tại thời điểm này, họ sẽ hoàn toàn độc lập với mẹ của họ. Họ phải được cai sữa hoàn toàn cũng như cung cấp một số đào tạo cũng như xã hội hóa.

Vì họ vẫn đang trong giai đoạn phát triển quan trọng, chủ sở hữu mới của họ sẽ yêu cầu tiếp tục tương tác xã hội cũng như đào tạo họ. Huấn luyện bô, và đối phó với người chăn cừu Đức là chìa khóa.

Các chủ sở hữu mới của người chăn cừu Đức sẽ yêu cầu đảm bảo rằng răng nanh đang có được một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh.

Bạn có thể khám phá thêm thông tin trong hướng dẫn tiến bộ hoàn chỉnh của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng bạn đã phát hiện ra bài viết ngắn thực tế này trong việc hiểu được nguồn gốc của người chăn cừu Đức.

Bạn có loại kinh nghiệm nào với việc tăng chó con của người Đức không? Xin vui lòng cho chúng tôi hiểu bằng cách bình luận dưới đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post