Sự vâng lời là gì? Chính xác làm thế nào để bắt đầu

Trong suốt loạt bài này về thể thao chó, đã có một mối quan tâm mà tôi đã yêu cầu tất cả các trình xử lý cũng như chủ sở hữu chó: “Phản tự quan trọng như thế nào trong môn thể thao của bạn?” Khi nói đến môn thể thao vâng lời, không có câu hỏi nào. Sự vâng phục, ở mức nâng cao, không phải mức độ cơ bản – là rất quan trọng.

Về sự vâng lời Rally

Cuộc biểu tình, hoặc sự vâng lời, là một sự phát triển của các cuộc thi vâng lời.

Rally bao gồm tất cả các hành vi từ gót chân, ngồi, đứng, ở lại, đến cũng như nhiều hơn.

Handlers cũng như những con chó của họ điều hướng một chương trình nơi họ phải thực hiện các hành động khác nhau. Chỉ định về khóa học, thường là từ 10-20, hãy nói với các trình xử lý hành động nào để thực hiện (không giống như sự vâng phục nơi các giám khảo hướng dẫn vấn đề khi bạn tiến hành).

Debby Dacosta là thành viên của Hiệp hội sự vâng lời Rally Canada (Caro), một bản dùng thử cũng như một thẩm phán trong môn thể thao này. Cô được giới thiệu về sự vâng lời cuộc biểu tình vào năm 2005 khi cô đang tìm kiếm một hoạt động mới cho những con chó của mình, ngoài câu lạc bộ Kennel của Canada (CKC) vâng lời. Ở Hoa Kỳ, AKC cũng cung cấp cuộc biểu tình.

“Tôi thích sự linh sinh của Caro Rally Obedience cung cấp”, Debby giải thích.

Trong sự vâng phục Rally, các trình xử lý được kích hoạt để nói chuyện với những con chó của họ cũng như thúc đẩy chúng, trong khi những người xử lý thử nghiệm sự vâng lời phổ biến chỉ được phép cung cấp các lệnh. Chó cũng có thể nhận được lợi ích thực phẩm sau khi hoàn thành các hành vi cụ thể trong cuộc biểu tình.

Có một số bộ phận để tranh giành trong cuộc biểu tình. Các lớp cốt lõi trong (Caro) Rally Obedience là:

Novice.
trình độ cao
thông minh
tính linh hoạt
Tính linh hoạt xuất sắc

Cuộc biểu tình “Novice” được thực hiện trên một dây xích. Tất cả các lớp khác đều tắt dây xích.

Caro Tương tự như vậy cung cấp các lựa chọn cho hai người xử lý cũng như một con chó, một người xử lý cũng như hai con chó, cũng như một lớp học làm việc. Đồng thời, các chương trình Caro có thể có một số yếu tố độc đáo, chẳng hạn như đường hầm, dệt cũng như heeling bên phải (được sử dụng chủ yếu trong các lớp linh hoạt).

Đào tạo chó của bạn để tuân theo sự vâng lời

“Heeling” là một hành vi cần thiết trong cuộc biểu tình. Điều này thường có nghĩa là con chó đi ở bên trái của bạn. Khi nào vào một khóa học, một con chó là cần thiết để gót chân từ chỉ định để ký. Các chỉ dẫn nói với trình xử lý hành vi thực thi. Debby giải thích rằng một số lệnh điển hình là:

ngồi
đứng
xuống
Ngồi con chó cũng như đi dạo quanh con chó của bạn
tốc độ nhanh hoặc chậm chạp trong khi heeling
360 độ rẽ phải cũng như trái
pivots.
Gọi chú chó của bạn ngồi trước mặt bạn
và hoàn thành (nơi con chó của bạn kết thúc ở bên cạnh bạn)

Đào tạo cho cuộc biểu tình bắt đầu với Heeling trên một dây xích lỏng lẻo. Sau đó làm việc theo các hành vi cụ thể, chẳng hạn như những hành vi được liệt kê ở trên.

Debby gợi ý rằng một câu lạc bộ cuộc biểu tình trong khu vực của bạn là tài nguyên tốt nhất để đào tạo con chó của bạn cho môn thể thao này. Các thành viên câu lạc bộ có thể hỗ trợ bạn hiểu các hành vi, tư vấn cho bạn chính xác cách huấn luyện chó của bạn, cho bạn thấy chính xác cách di chuyển với một khóa học, cũng như thậm chí liên kết bạn với các giảng viên.

Debby thường cạnh tranh với hai đến năm poodles tại một thử nghiệm, cũng như cô nhấn mạnh rằng mỗi con chó là duy nhất. Mặc dù chương trình hoặc các lệnh có thể giống nhau, mỗi con chó có thể phản ứng khác nhau. “Có thể là một khó khăn để ghi nhớ mỗi con chó cũng như tính nguyên bản của chúng khi thực hiện các hành vi như một số người thích khác nhau cũng như nhu cầu”, cô giải thích.

Làm việc với con chó của bạn cũng như đào tạo sẽ hỗ trợ bạn hiểu những nhu cầu đó cũng như chuẩn bị cho sự cạnh tranh.

Đội làm việc

Giống như bất kỳ loại hoạt động nào bạn làm với con chó của bạn, cuộc biểu tình là về làm việc cùng nhau. Debby giải thích rằng nếu bạn đang nghĩ về cuộc biểu tình, bạn nên chuẩn bị để làm việc như một đội cũng như muốn vui chơi với con chó của mình. Đối với cô, tất cả các khóa đào tạo cũng như cạnh tranh đã được khen thưởng. “Tôi đã phát hiện ra chúng tôi không có giới hạn, giấc mơ, tin rằng cũng như tận hưởng cuộc hành trình.”

Một số khoảnh khắc khó quên nhất của cô trong môn thể thao này là những cuộc chạy cuối cùng với một trong những con chó xù của cô đang nghỉ hưu vì những hạn chế về tuổi tác và / hoặc sức khỏe và sức khỏe. Những người đó chạy bạn đừng quên, cô ấy nói.

Làm thế nào để có được trong cuộc biểu tình

Debby đã kết thúc nhiều hơn cũng như nhiều hơn bao gồm nhiều hơn với sự phục hồi trong 15 năm trong môn thể thao này, cũng như cuối cùng đã cực kỳ tích cực trong việc phát triển cũng như cải thiện thể thao. Cô đã cạnh tranh với tám đồ chơi Poodles, thu nhỏ cũng như tiêu chuẩn. Cô hiện đang cạnh tranh tích cực với bốn poodle. Đồng thời, cô là một thẩm phán, cung cấp các thử nghiệm cũng như trên hành vi điều hành của Caro.

Trong thời gian của cô ấy trong sự vâng lời, cô ấy đã thấy nó đã được ấn tượng hơnNT ngay tại đây ở Ontario. “Là một tổ chức sản xuất các thử nghiệm cũng như một thẩm phán, tôi ngạc nhiên nhất về kích thước lớp [tăng trưởng] trong hai năm qua”, Debby của Hoa Kỳ.

Để được đưa vào trong cuộc biểu tình, hãy tiếp cận với một câu lạc bộ trong khu vực khu vực của bạn hoặc liên lạc với tổ chức quốc gia của bạn, như Caro ở Canada hoặc AKC hoặc CKC. Bạn cũng có thể liên kết với một người hướng dẫn thể dục gần bạn hoặc xem xét xử gần bạn.

Thi đấu trong Rally.

Các cuộc thi trong cuộc biểu tình đang mở. Mọi người chỉ yêu cầu đăng ký với trang web của câu lạc bộ. Lịch của các sự kiện sắp tới được công bố trên các trang web của Hiệp hội.

Khi bạn phát triển trong cuộc biểu tình, các cấp độ cũng như các hành vi được mong đợi từ con chó của bạn cuối cùng đang dần trở nên khó khăn hơn. Ví dụ, tại lớp tuyệt vời, các đối thủ cạnh tranh không được kích hoạt để sử dụng phần thưởng thực phẩm, không có thử lại nào như lặp lại một gợi ý mà bạn trỏ điểm.

Bất kể bạn đang nghĩ về việc cạnh tranh, đào tạo con chó của bạn vì sự vâng lời Rally có thể là cực kỳ bổ ích cho cả bạn cũng như con chó của bạn.

“Sự vâng lời Rally có rất nhiều để cung cấp”, Debby của Hoa Kỳ. “Tôi gặp khó khăn trong việc bạn điều tra tổ chức cũng như xem liệu có điều gì đó quan tâm đến bạn không. Chỉ cần chuẩn bị để vui chơi! ”

Làm thế nào ngoan ngoãn là con chó của bạn? Bạn đã nắm bắt bất kỳ loại kỹ năng vâng lời tiên tiến? Bạn đã bao giờ nghĩ về sự vâng lời Rally?

Những môn thể thao chó nào bạn muốn thấy trong bài viết trong tương lai? Hãy để chúng tôi hiểu trong các ý kiến!

Xem một vài bài viết thể thao chó khác của chúng tôi:

Đĩa chó.
Chó kéo xe
Bóng bay
Đâm lặn

Julia Preston viết cho Mutt về thói quen chó cũng như đào tạo, chó làm việc cũng như cuộc sống trong trang trại của cô ở Ontario, Canada. Cô ấy có một bản mix boxer ngọt ngào, thoải mái có tên Baxter. Cô ấy cũng là một nhà văn blog ở nhà trên 129 mẫu đất nơi cô ấy sáng tác về cuộc phiêu lưu của cô ấy sống cũng như tự làm cải tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post