Mang thai giả ở chó

addthis chia sẻ nút đến facebookfacebookFacebookShare để twittertwittertwitterShare đến Pinterestpinterestpinterestshare để moreaddthismore9

Một trong những mô hình hành vi thú vị nhất được thấy ở những con chó cái chưa được trả là khi chúng trải qua những gì được gọi là mang thai giả. Thông thường những con chó đi vào mùa (được gọi là Hồi trong nhiệt ở chó) và trung bình màu mỡ cứ sau 6 tháng một lần, trong đó âm hộ sưng lên và thường có sự xuất huyết âm đạo đẫm máu. Thời kỳ này của một con chó cái hoặc chu kỳ chó cái được gọi là động dục, nơi chúng thực sự tiếp nhận cho chó đực hoặc thụ tinh tổng hợp, và có thể mang thai.

Chu kỳ động dục đầu tiên thường được nhìn thấy ở đâu đó trong khoảng từ 9 đến 12 tháng tuổi. Thời gian chảy máu này có thể kéo dài bất cứ nơi nào từ 1-3 tuần và thay đổi cường độ từ ít đến chảy máu tùy thuộc vào mức độ nội tiết tố và các thông số sức khỏe khác trong chó cái cá nhân. Tuy nhiên, hoặc là vết bẩn âm đạo hoặc xét nghiệm nội tiết tố được thực hiện tại bác sĩ thú y địa phương của bạn thường là cần thiết để xác định chính xác liệu một con chó cái chảy máu có thực sự sinh sản hay không, và nhiều khả năng có khả năng thụ thai khi được nhân giống.

Nếu một con chó bị nhiệt không được nhân giống hoặc không mang thai, thì khoảng một đến hai tháng sau đó, nhiều con chó cái sẽ đi vào thời kỳ mang thai giả của chó, hoặc mang thai giả. Do sự gia tăng nồng độ progesterone tại thời điểm chu kỳ của một con chó cái, cô thường sẽ cho thấy nhiều dấu hiệu hành vi mang thai, bao gồm cả hành vi làm tổ và thu thập các vật liệu để chuẩn bị cho một con chó con được cho là Sự phát triển của các tuyến vú và thậm chí sản xuất sữa vào thời điểm này, như thể chúng sẽ chuẩn bị cho việc nuôi dưỡng một lứa chó con mới. Một thời gian như vậy có thể khá căng thẳng đối với một con chó cái còn nguyên vẹn, vì những thay đổi về thể chất và cảm xúc này thực sự là để đáp ứng với những thay đổi nội tiết tố liên quan như thể cô ấy thực sự đang mang thai, nhưng thực tế cô ấy thì không.

Đó là khi tôi muốn cung cấp cho những con chó này bổ sung tự nhiên để giúp giảm căng thẳng liên quan đến thời gian nhiệt hoặc mang thai giả như là chất lỏng hòa bình hoặc bình tĩnh từ 1800petmeds. Cả hai đều rất hiệu quả với nhau trong việc làm dịu nhiều vật nuôi bị căng thẳng về mặt cảm xúc. Tôi đã không tìm thấy sự giảm căng thẳng siêu căng thẳng hoặc công thức lo âu vi lượng đồng căn hữu ích trong nhiều trường hợp. Tất nhiên, cách xử lý tốt nhất để giảm thời gian căng thẳng này đối với động vật của bạn là khiến chúng bị loại 30 ngày sau khi chúng thoát ra khỏi chảy máu hoặc chu kỳ nhiệt để không chỉ tránh mang thai không mong muốn và góp phần vào vấn đề quá đông của thú cưng, mà còn hy vọng tránh được tương lai Các vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như ung thư vú hoặc nhiễm trùng tử cung đe dọa tính mạng được gọi là pyometra. Tuy nhiên, một số dữ liệu mới hơn đang cho thấy rằng có một số lợi ích sức khỏe trong việc chờ đợi để đánh thức hoặc làm trung thành thú cưng của bạn cho đến 10-12 tháng tuổi, do ảnh hưởng tiềm tàng trong việc giảm một số vấn đề chỉnh hình và thậm chí một số loại ung thư sau này trong những con chó lớn hơn hoặc khổng lồ.

Tuy nhiên, nếu quyết định được đưa ra để chờ đợi một con chó cho đến khi chúng ở độ tuổi này, và chúng trải qua thời kỳ nóng, hơn là điều rất quan trọng đối với người giám hộ động vật để đảm bảo không tiếp cận với chó đực, để tránh không mong muốn Nhân giống và mang thai. Cũng không phải là một ý tưởng tốt để tiêm vắc -xin cho chó khi chúng đang ở trong tình trạng nóng, hoặc khi chúng đang trải qua những thay đổi hoặc căng thẳng về nội tiết tố, vì điều này dẫn đến tăng nguy cơ phản ứng vắc -xin và các bệnh tự miễn có khả năng trong tương lai. Nếu bất cứ lúc nào một con chó cái còn nguyên vẹn có dấu hiệu phóng điện âm đạo có mủ hoặc hôi với mủ, và hoạt động ốm, thì cần phải kiểm tra và đánh giá thú y ngay lập tức để đảm bảo rằng không có nhiễm trùng pyometra và tử cung. Điều này là do trong những trường hợp đó, việc ổn định y tế khẩn cấp ngay lập tức và phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng hoặc phẫu thuật phẫu thuật phẫu thuật là cần thiết để tránh các biến chứng y tế nghiêm trọng, bao gồm cả các trường hợp tử vong tiềm ẩn.

Sức khỏe thú cưng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post